Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Talkshow “Quản lý bản thân – Vượt qua sự trì hoãn”

14/10/2022 10:40  202

Để quản lý bản thân, vượt qua sự trì hoãn, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã được các diễn giả đến từ Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT chia sẻ nhiều giải pháp hiệu quả để có thể xây dựng thói quen làm việc tích cực hơn.

Diễn ra sáng ngày 13/10/2022, talkshow “Quản lý bản thân – Vượt qua sự trì hoãn” do trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các chương trình đào tạo cùng hơn 500 sinh viên đến từ các ngành học khác nhau của trường.

Chia sẻ về chủ đề buổi nói chuyện, các diễn giả đến từ của Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT đã trao đổi về những tác động, yếu tố tâm lý ảnh dẫn đến sự trì hoãn của sinh viên trong học tập, rèn luyện. Từ đó, gợi mở những cách thức để sinh viên quản lý bản thân, và thành công vượt qua sự trì hoãn. Theo diễn giả Bùi Thị Thy - Giảng viên nội bộ thuộc Trung tâm đào tạo kỹ năng, trong quá trình học tập, rèn luyện có những kế hoạch được đề ra nhằm thực hiện những mục tiêu trong ngày, trong tuần, trong tháng, trong học kỳ,… nhưng cuối cùng nhiều sinh viên lại không thể hoàn thành. Giữa rất nhiều cơ hội học tập, phát triển khác nhau, không ít sinh viên chần chừ vì suy nghĩ “để mai tính”, “để mai làm”, “nước đến chân rồi mới nhảy” hiện diện trong tâm trí. Và lúc đó, chính sự trì hoãn trở thành rào cản của sự phát triển bản thân. Vì vậy, việc nhận diện các yếu tố tâm lí ảnh hưởng đến thói quen trì hoãn là rất quan trọng, để bản thân mỗi người tìm ra những biện pháp phù hợp giúp nâng cao hiệu quả của việc học tập. Bằng kinh nghiệm nghiên cứu, trải nghiệm của bản thân, diễn giả đã cho rằng, chiến thắng bản thân luôn là một cuộc chiến thách thức và quan trọng trong sự nghiệp của người thành đạt. Để làm được điều đó cần thực thi tốt chuỗi kỹ năng cần thiết như: quản trị cảm xúc, quản trị thời gian, đề ra mục tiêu (ngắn hạn – trung hạn – dài hạn), cam kết chinh phục mục tiêu phát triển thói quen mới tích cực/chủ động, quản lý cuộc sống riêng. Từ thực tiễn làm việc và sử dụng nguồn nhân lực, ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc FPT Telecom Chi nhánh Bình Dương, bà Võ Thị Kim Hồng - Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển nguồn nhân lực đã cùng chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm phát triển bản thân, kỹ năng làm việc trong môi trường văn hóa doanh nghiệp.


Diễn giả Bùi Thị Thy trao đổi về chủ đề "Quản trị bản thân - Vượt qua sự trì hoãn"

Chương trình đã thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 500 sinh viên nhà trường

Các khách mời, diễn giả giao lưu chia sẻ với sinh viên


SV đặt câu hỏi, trao đổi với các khách mời, diễn giả

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trao Thư cảm ơn của nhà trường đến các khách mời
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Theo tdmu.edu.vn

 

Tin tức

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2023” dự kiến ngày 13/5/2023 tại trường Đại học Thủ Dầu Một

Ngày 20 tháng 02 năm 2023 Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp phối hợp cùng Viện Kỹ thuật Công nghệ đã tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp cho giảng viên tại Công ty Ampacs International.

Ngày 13/2/2023, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp & Khởi nghiệp phối hợp với Viện Kỹ thuật Công nghệ đã có buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với Công ty Ampacs International về các cơ hội hợp tác về đào tạo, chuyển giao công nghệ và cung ứng nguồn nhân lực.

Ngày 06/02/2023 Đại diện Công ty cổ phần Giáo dục, Thương mại Du lịch Quốc tế Toàn Cầu do ông Nguyễn Văn Tài – Chủ tịch tập đoàn HTCO Group làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp nhằm trao đổi thông tin, tăng cường các hoạt động kết nối giữa 2 đơn vịKHẢO SÁT TRỰC TUYẾN