Talkshow “Quản lý bản thân – Vượt qua sự trì hoãn”

14/10/2022 10:40  482

Để quản lý bản thân, vượt qua sự trì hoãn, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã được các diễn giả đến từ Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT chia sẻ nhiều giải pháp hiệu quả để có thể xây dựng thói quen làm việc tích cực hơn.

Diễn ra sáng ngày 13/10/2022, talkshow “Quản lý bản thân – Vượt qua sự trì hoãn” do trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các chương trình đào tạo cùng hơn 500 sinh viên đến từ các ngành học khác nhau của trường.

Chia sẻ về chủ đề buổi nói chuyện, các diễn giả đến từ của Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT đã trao đổi về những tác động, yếu tố tâm lý ảnh dẫn đến sự trì hoãn của sinh viên trong học tập, rèn luyện. Từ đó, gợi mở những cách thức để sinh viên quản lý bản thân, và thành công vượt qua sự trì hoãn. Theo diễn giả Bùi Thị Thy - Giảng viên nội bộ thuộc Trung tâm đào tạo kỹ năng, trong quá trình học tập, rèn luyện có những kế hoạch được đề ra nhằm thực hiện những mục tiêu trong ngày, trong tuần, trong tháng, trong học kỳ,… nhưng cuối cùng nhiều sinh viên lại không thể hoàn thành. Giữa rất nhiều cơ hội học tập, phát triển khác nhau, không ít sinh viên chần chừ vì suy nghĩ “để mai tính”, “để mai làm”, “nước đến chân rồi mới nhảy” hiện diện trong tâm trí. Và lúc đó, chính sự trì hoãn trở thành rào cản của sự phát triển bản thân. Vì vậy, việc nhận diện các yếu tố tâm lí ảnh hưởng đến thói quen trì hoãn là rất quan trọng, để bản thân mỗi người tìm ra những biện pháp phù hợp giúp nâng cao hiệu quả của việc học tập. Bằng kinh nghiệm nghiên cứu, trải nghiệm của bản thân, diễn giả đã cho rằng, chiến thắng bản thân luôn là một cuộc chiến thách thức và quan trọng trong sự nghiệp của người thành đạt. Để làm được điều đó cần thực thi tốt chuỗi kỹ năng cần thiết như: quản trị cảm xúc, quản trị thời gian, đề ra mục tiêu (ngắn hạn – trung hạn – dài hạn), cam kết chinh phục mục tiêu phát triển thói quen mới tích cực/chủ động, quản lý cuộc sống riêng. Từ thực tiễn làm việc và sử dụng nguồn nhân lực, ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc FPT Telecom Chi nhánh Bình Dương, bà Võ Thị Kim Hồng - Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển nguồn nhân lực đã cùng chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm phát triển bản thân, kỹ năng làm việc trong môi trường văn hóa doanh nghiệp.

Diễn giả Bùi Thị Thy trao đổi về chủ đề "Quản trị bản thân - Vượt qua sự trì hoãn"

Chương trình đã thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 500 sinh viên nhà trường

Các khách mời, diễn giả giao lưu chia sẻ với sinh viên

SV đặt câu hỏi, trao đổi với các khách mời, diễn giả

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trao Thư cảm ơn của nhà trường đến các khách mời
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Theo tdmu.edu.vn

Hợp tác Doanh nghiệp

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.

Sáng ngày 08/12/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Văn phòng Kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan năm 2023. Chương trình mang đến gần 100 vị trí việc làm cho sinh viên thuộc nhiều khối ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Sư phạm,…