Gần 100 vị trí việc làm của doanh nghiệp Đài Loan giới thiệu đến sinh viên TDMU

21/12/2023 16:30  456

Sáng ngày 08/12/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Văn phòng Kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan năm 2023. Chương trình mang đến gần 100 vị trí việc làm cho sinh viên thuộc nhiều khối ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Sư phạm,…

Tham dự ngày hội, về phía các đơn vị đối tác có GS.TS Ho-Hsien Chen - Tham tán giáo dục Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc, cùng đại diện lãnh đạo của 11 doanh nghiệp Đài Loan tại Bình Dương. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và hơn 500 sinh viên thuộc nhiều khối ngành đào tạo tham dự.

Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng đến Văn phòng Kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp Đài Loan đã luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên tiếp cận các vị trí làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành đào tạo. TS. Ngô Hồng Điệp bày tỏ mong muốn, các hoạt động liên kết giữa trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa trong tương lai. Qua đó giúp trường ĐH Thủ Dầu Một tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, trường sẽ phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài để triển khai nhiều hoạt động dành cho giảng viên, sinh viên của Trường, đặc biệt là các chương trình học bổng liên kết.

Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh, GS.TS Ho-Hsien Chen - Tham tán giáo dục Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc bày tỏ niềm vui khi cùng trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan tại trường. Ông rất ấn tượng với nghiêm túc, nhiệt tình tham dự của sinh viên trường, đồng thời kỳ vọng các doanh nghiệp sẽ có thể gặp gỡ, phỏng vấn và tiếp nhận những nhân lực tiềm năng tại trường. Giúp sinh viên định hướng cho mình con đường nghề nghiệp tương lai, GS.TS Ho-Hsien Chen cũng thông tin đến sinh viên các ngành nghề mà thị trường lao động đang cần nhiều nguồn nhân lực, như: kinh tế, kỹ thuật, vật liệu mới, công nghệ bán dẫn. Đặc biệt, các ngành nghề này đang được chính phủ Đài Loan và các cơ sở giáo dục tại Việt Nam phát triển nhiều chương trình hợp tác nhằm tạo các cơ hội học tập, du học tại Đài Loan. Theo đó, Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối, giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên tiếp cận các nguồn học bổng theo học tại các cơ sở giáo dục của Đài Loan.

Tham gia tuyển dụng tại ngày hội, có 11 doanh nghiệp Đài Loan trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành phía Nam, gồm: Công ty TNHH Want Want Việt Nam, Công ty TNHH RK Resources, Công ty TNHH Nhựa Chinli, Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam), Công ty TNHH Nhựa Jinn Hung, Công ty TNHH Long Huei, Công ty TNHH Chính Xác Yoshita Việt Nam, Trường Quốc tế Việt Hoa , Công ty TNHH Quốc tế Tân Phong, Công ty TNHH Rehab Italian Design, Công ty TNHH Điện cơ TECO (Việt Nam),… Các doanh nghiệp mang đến ngày hội nhiều thông tin nghề nghiệp hữu ích, cùng với sự đa dạng các vị trí tuyển dụng, như: nhân viên biên - phiên dịch tiếng Hoa, giao dịch viên, nhân viên IT, nhân viên kinh doanh, kỹ sư môi trường, nhân viên marketing, nhân viên kế toán, nhân viên kỹ thuật, nhân viên cơ khí,… Qua đó, sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về thị trường lao động, lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Trong nhiều năm qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với nhiều Hội nghề nghiệp, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các chương trình ngày hội việc làm thường xuyên trong năm. Các hoạt động này đã trở thành là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đặc biệt, ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của trường ĐH Thủ Dầu Một trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại ngày hội

GS.TS Ho-Hsien Chen - Tham tán giáo dục Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc bày tỏ niềm vui khi cùng trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan năm 2023

Thay mặt lãnh đạo trường, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng trao thư cảm ơn các đơn vị đối tác đã đồng hành, hỗ trợ cùng nhà trường trong công tác đào tạo, khoa học giáo dục

Đến với ngày hội, sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về thị trường lao động, lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai