Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

TDMU kết nối cùng doanh nghiệp tiên phong trong phục vụ chuyển đổi số quốc gia

13/03/2024 15:02  688

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.

Đoàn công tác của Xelex Group do ông Phan Hữu Thái Bình – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn, cùng các thành viên: ông Mai Xuân Nam – Phó Tổng Giám đốc Xelex Group, ông Ngô Văn Bích – Giám đốc Phát triển Kinh doanh công ty Worldsoft trực thuộc Xelex Group. Tiếp đoàn có ThS. Phạm Thanh Dũng – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, đại diện lãnh đạo Viện Kỹ thuật Công nghệ, lãnh đạo chương trình Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin. Cùng tiếp đón đoàn có bà Bùi Thị Hương Thảo - Trưởng phòng Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thông Bình Dương.

Trao đổi tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về những thành tựu và lợi thế trong các lĩnh vực hoạt động của mình. Theo đó, Xelex Group thực hiện sứ mệnh là doanh nghiệp kiến tạo nền tảng cho nền công nghiệp điện tử, công nghệ công tin và vi mạch Việt Nam. Ông Phan Hữu Thái Bình cho biết, Xelex Group hiện là công ty duy nhất tại Việt Nam làm chủ toàn bộ công nghệ thiết kế, quy trình sản xuất và quy trình đảm bảo chất lượng sản phẩm, sản xuất phần cứng “Made in Việt Nam”, là 1 trong 5 đơn vị được Bộ Thông Tin và Truyền Thông giao nhiệm vụ cung cấp các thiết bị đầu cuối phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Một trong những sản phẩm tiêu biểu của công ty là “Mạng Nhà Nông” - một nền tảng số phục vụ cho nông dân Việt Nam, là diễn đàn kết nối cộng đồng nông dân và chuyên gia cùng giao lưu, chia sẻ và mở rộng kiến thức về nông nghiệp.

Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một, với thế mạnh trong đào tạo công nghệ thông tin, trường đã được tỉnh Bình Dương giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn cho tỉnh, phối hợp với các doanh nghiệp uy tín nghiên cứu, thực hiện các sản phẩm phục vụ cho chiến lược phát triển Thành phố thông minh Bình Dương. Bên cạnh đó, hiện trường đang đào tạo 17.000 sinh viên, học viên ở 50 ngành bậc đại học và 11 ngành sau đại học ở hầu hết các lĩnh vực. Hàng năm, trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của tỉnh Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Từ những điểm tương đồng trong hoạt động đào tạo và sản xuất kinh doanh của hai đơn vị, nhân sư hai bên đã phân tích và đề xuất các hoạt động hợp tác để khai thác thế mạnh phục vụ mục tiêu và sứ mệnh của từng đơn vị và cho sự phát triển của địa phương, cộng đồng. Một số hoạt động được hai bên thống nhất triển khai trong thời gian tới như: (1) Tổ chức tuần lễ trải nghiệm sản phẩm của Xelex Group tại trường Đại học Thủ Dầu Một: máy tính bảng, laptop, phần mềm “Học tốt AI”; (2) Phối hợp xây dựng chính sách ưu tiên cho sinh viên Đại học Thủ Dầu Một khi sử dụng các sản phẩm của Xelex Group; (3) Tổ chức cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một tham quan thực hành, thực tế tại Xelex Group; (4) Trao đổi nhân lực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy khối ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện Điện tử; (5) Phối hợp triển khai ứng dụng “Mạng Nhà Nông” và các hoạt động khác giữa Xelex Group, trường Đại học Thủ Dầu Một, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Dương.


Tìm hiểu về quá trình hình thành và thế mạnh của hai đơn vị

Lãnh đạo các đơn vị chức năng của trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ phối hợp tích cực với Xelex Group để triển khai các hoạt động cho sinh viên trường

Tin, ảnh: Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN