Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Ngày hội việc làm trường Đại học Thủ Dầu Một: Hơn 70 doanh nghiệp tham gia

08/06/2017 17:19  562

 

Ngày hội việc làm lần 4 do trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 17-6, với hoạt động tuyển dụng trực tiếp của hơn 70 doanh nghiệp, cùng sự tham dự của các sở ngành, Ban Quản lý các KCN Bình Dương, Ban Quản lý các KCN Việt Nam - Singapore, Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Bình Dương.
Đến với ngày hội, sinh viên sẽ được tham gia vào chuỗi các hoạt động bổ ích như diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm tìm việc của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, trao học bổng tài năng Thắp sáng ước mơ, cuộc thi Chinh phục nhà tuyển dụng và đặc biệt là các hoạt động trải nghiệm công việc, trực tiếp phỏng vấn tại các gian hàng của doanh nghiệp.
Mong muốn trở thành nhịp cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và sinh viên, đến nay ngày hội đã được trường tổ chức 3 năm liên tục, với quy mô ngày càng mở rộng, đa dạng các hoạt động, đáp ứng thực tế nhu cầu của các bên liên quan. Năm nay, ngày hội được mở rộng ra đối tượng sinh viên trong toàn tỉnh đến tìm hiểu về các cơ hội nghề nghiệp, tự giới thiệu bản thân trước các nhà tuyển dụng cũng như kịp thời nắm bắt các cơ hội việc làm phù hợp. Dự kiến số lượng sinh viên năm nay tăng lên đáng kể, ước khoảng 5.000 sinh viên tham gia.

http://baobinhduong.vn/ngay-hoi-viec-lam-truong-dai-hoc-thu-dau-mot-hon-70-doanh-nghiep-tham-gia-a162274.html
QUỲNH ANH

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN