Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Ngày hội việc làm năm 2015

16/05/2015 15:16  1482

Ngày 16/5/2015, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức “Ngày hội việc làm và nói chuyện chuyên đề “kinh nghiệm tìm việc sau tốt nghiệp”. Nhà trường đã mời các báo cáo viên là chuyên gia trong các lĩnh vực: thị trường lao động, tuyển dụng nhân sự, khởi nghiệp đến nói chuyện chia sẻ, trao đổi với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp năm 2015.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có các báo cáo viên: Ông Ngô Nguyễn Thái Hằng– Phó Trưởng phòng Việc làm – Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Bình Dương, ông Thân Đức Hòa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Eternal Life Energy, ông Quách Đức Tài – Công ty Citimart, đại diện của 15 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các phòng, ban, trung tâm, khoa và hơn 200 sinh viên.

 TS. Hoàng Trọng Quyền phát biểu tại chương trình "Ngày hội việc làm"

Phát biểu tại chương trình, TS. Hoàng Trọng Quyền nhấn mạnh, Trường Đại học Thủ Dầu Một luôn chú trọng việc đào tạo phải gắn chặt với nhu cầu xã hội, đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất, kiến thức vững chắc, kỹ năng thành thạo, tư duy sáng tạo và chủ động hòa nhập, thích ứng với môi trường lao động. Chính vì thế, Nhà trường chủ trương xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, coi trọng thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng sống, và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.Trường mong muốn xây dựng mối quan hệ giữa Nhà trường với doanh nghiệp bền chặt và hiệu quả, cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn nhân lực theo yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội. TS. Hoàng Trọng Quyền gửi lời cảm ơn trân trọng đến quý doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng với Trường trong công tác đào tạo, tuyển dụng, cũng như tư vấn, hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và tập huấn kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Sinh viên tham dự chương trình "Ngày hội việc làm"

Trong chương trình ngày hội, sinh viên đã tham gia buổi tọa đàm với đại diện phía doanh nghiệp với các chủ đề: “Tình hình lao động việc làm trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực Đông Nam Bộ”, “Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm và cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng”, “Bí quyết khởi nghiệp thành công” và tham gia phiên giao dịch việc làm của 15 doanh nghiệp gồm: Công ty thức ăn CP, Công ty Cổ phần Tôn Hoa sen, Công ty TNHH An Tỷ, Công ty TNHH Eternal Life Energy…

Sinh viên trao đổi với doanh nghiệp tại chương trình "Ngày hội việc làm"

Tại chương trình “Ngày hội việc làm” sinh viên được chia sẻ về tình hình lao động việc làm trên địa bản tỉnh, khu vực Đông Nam bộ, hoạt động của các Trung tâm hỗ trợ việc làm, và các kinh nghiệm trong công việc: chuẩn bị hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng, kinh nghiệm tự tìm kiếm việc làm, tạo ra việc làm, giúp sinh viên học hỏi được thêm nhiều bí quyết và kỹ năng cần thiết cho công việc của mình sau khi tốt nghiệp.

BBT


Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN