Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Ngày hội việc làm năm 2015

16/05/2015 15:16  1491

Ngày 16/5/2015, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức “Ngày hội việc làm và nói chuyện chuyên đề “kinh nghiệm tìm việc sau tốt nghiệp”. Nhà trường đã mời các báo cáo viên là chuyên gia trong các lĩnh vực: thị trường lao động, tuyển dụng nhân sự, khởi nghiệp đến nói chuyện chia sẻ, trao đổi với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp năm 2015.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có các báo cáo viên: Ông Ngô Nguyễn Thái Hằng– Phó Trưởng phòng Việc làm – Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Bình Dương, ông Thân Đức Hòa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Eternal Life Energy, ông Quách Đức Tài – Công ty Citimart, đại diện của 15 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các phòng, ban, trung tâm, khoa và hơn 200 sinh viên.

 TS. Hoàng Trọng Quyền phát biểu tại chương trình "Ngày hội việc làm"

Phát biểu tại chương trình, TS. Hoàng Trọng Quyền nhấn mạnh, Trường Đại học Thủ Dầu Một luôn chú trọng việc đào tạo phải gắn chặt với nhu cầu xã hội, đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất, kiến thức vững chắc, kỹ năng thành thạo, tư duy sáng tạo và chủ động hòa nhập, thích ứng với môi trường lao động. Chính vì thế, Nhà trường chủ trương xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, coi trọng thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng sống, và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.Trường mong muốn xây dựng mối quan hệ giữa Nhà trường với doanh nghiệp bền chặt và hiệu quả, cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn nhân lực theo yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội. TS. Hoàng Trọng Quyền gửi lời cảm ơn trân trọng đến quý doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng với Trường trong công tác đào tạo, tuyển dụng, cũng như tư vấn, hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và tập huấn kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Sinh viên tham dự chương trình "Ngày hội việc làm"

Trong chương trình ngày hội, sinh viên đã tham gia buổi tọa đàm với đại diện phía doanh nghiệp với các chủ đề: “Tình hình lao động việc làm trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực Đông Nam Bộ”, “Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm và cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng”, “Bí quyết khởi nghiệp thành công” và tham gia phiên giao dịch việc làm của 15 doanh nghiệp gồm: Công ty thức ăn CP, Công ty Cổ phần Tôn Hoa sen, Công ty TNHH An Tỷ, Công ty TNHH Eternal Life Energy…

Sinh viên trao đổi với doanh nghiệp tại chương trình "Ngày hội việc làm"

Tại chương trình “Ngày hội việc làm” sinh viên được chia sẻ về tình hình lao động việc làm trên địa bản tỉnh, khu vực Đông Nam bộ, hoạt động của các Trung tâm hỗ trợ việc làm, và các kinh nghiệm trong công việc: chuẩn bị hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng, kinh nghiệm tự tìm kiếm việc làm, tạo ra việc làm, giúp sinh viên học hỏi được thêm nhiều bí quyết và kỹ năng cần thiết cho công việc của mình sau khi tốt nghiệp.

BBT


Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN