Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Đa dạng cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp

17/01/2018 15:25  3063
Tham gia các phiên giao dịch việc làm, ngày hội tuyển dụng đã dần trở thành hoạt động quen thuộc của sinh viên Đại học Thủ Dầu Một. Đây không chỉ là dịp để sinh viên tìm được việc làm phù hợp mà còn là cơ hội giúp các bạn rèn luyện tác phong, thái độ ứng xử trước nhà tuyển dụng, nắm bắt được những yêu cầu thực tế từ phía các doanh nghiệp. 
 
950 vị trí công việc kỹ thuật cao từ công ty Solar Việt Nam
 
Trong ngày 11/1/2018, hơn 200 sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tham gia Ngày hội việc làm do Công ty TNHH SX First Solar Việt Nam tổ chức, tại khách sạn The Mira – Bình Dương.
 
First Solar (Mỹ) là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất pin năng lượng mặt trời màng mỏng. Công ty TNHH SX First Solar Việt Nam đã bắt đầu đi vào hoạt động và có nhà máy tại Khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi, TP.HCM. Trong năm 2018, Công ty sẽ tuyển dụng 950 vị trí có trình độ kỹ thuật cao, như: Kỹ thuật viên vận hành sản xuất, Kỹ thuật viên quy trình sản xuất, Kỹ thuật viên kiểm soát chất lượng, Kỹ thuật viên vận hành hệ thống xử lý nước thải, Trưởng nhóm kho, Kỹ sư công nghệ thông tin, Kỹ sư quy trinh sản xuất, Kỹ sư tự động hóa…
 
Tại Ngày hội, đại diện doanh nghiệp đã giới thiệu về Công ty, trao đổi với sinh viên về vị trí cần tuyển, yêu cầu tuyển dụng, quyền lợi về lương và các chế độ đãi ngộ. Sau khi nghe giải đáp từ đơn vị tuyển dụng, sinh viên các ngành Môi trường, Hóa học, Quản lý Công nghiệp, Quản lý Môi trường, Kỹ thuật phần mềm đã gửi hồ sơ phỏng vấn ngay tại chương trình. Ứng viên trúng tuyển lần này sẽ được Công ty đào tạo thêm về chuyên môn. Đặc biệt, những vị trí đòi hỏi cao về kỹ thuật chuyên ngành, Công ty sẽ đưa nhân sự đi tham gia khóa đào tạo tại Malaysia. Đây là cơ hội để các bạn được phát triển thêm kiến thức về trình độ chuyên môn cũng như trau dồi thêm ngoại ngữ trong giao tiếp và chuyên ngành.
 
Trong nội dung chương trình, đại diện Công ty đã gặp gỡ và làm việc với Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật - Công nghệ và Giám đốc Trung tâm Thị trường Lao động về việc liên kết, phối hợp đào tạo, ứng dụng thực tế trong giáo dục đại học; tuyển dụng nhân sự có trình độ chuyên môn cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp.
 
25 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm lần 179

Sáng 14/01, phiên giao dịch việc làm đầu tiên của năm 2018 đã được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương. Đây là Phiên giao dịch lần thứ 179 với sự tham gia của 25 doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng. Đã có 150 sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đăng ký tham dự, nhiều nhất là sinh viên năm cuối và năm 3 các khoa Kinh tế, Kiến trúc Xây dựng, Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Quản lý.
 
Tại đây, các bạn sinh viên đã mạnh dạn làm hồ sơ ghi danh ứng tuyển vào vị trí đăng tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Một bạn sinh viên năm thứ 3 khoa Kinh tế cho biết, bạn đến đây vừa tìm việc làm bán thời gian vừa tìm doanh nghiệp để thực tập, mong muốn được bổ sung kiến thức thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân sau này.
 
Được biết, trong năm 2018, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương sẽ tổ chức 23 phiên giao dịch việc làm, định kỳ hai phiên mỗi tháng. 

Nghe đại diện công ty Solar Việt Nam chia sẻ thông tin về công việc
 
Lãnh đạo khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Trung tâm Thị trường lao động tham gia ngày hội và trao đổi về những cơ hội hợp tác với công ty Solar

Một góc phiên giao dịch việc làm ngày 14/1/2018

Sinh viên khoa Khoa học tự nhiên tìm hiểu các công việc phù hợp chuyên ngành

 
Cẩm Vân

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.



KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN