Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Thúc đẩy hợp tác với CỘNG ĐỒNG KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM (OBC)

05/04/2023 08:55  275

Ngày 04/4/2023, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp & Khởi nghiệp đã có buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với CỘNG ĐỒNG KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM (OBC) về các cơ hội hợp tác về đào tạo, định hướng nghề và hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có sự tham dự của ThS Lê Văn Hải – Giám đốc Trung tâm HTDN&KN, TS. Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện Kỹ thuật công nghệ. Về phía khách mời có sự hiện diện của ông Tạ Quang Khánh Trình – Đại diện OBC.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Tạ Quang Khánh Trình cho biết công ty CỘNG ĐỒNG KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM (OBC) hiện tại đã có hơn 5000 thành viên là lãnh đạo các Doanh nghiệp và có mặt tại 63 tỉnh thành, đồng thời cũng đã tạo hơn 150000 cơ hội kinh doanh cho xã hội. Trong thời gian tới OBC mong được đồng hành cũng trường Đại học Thủ Dầu Một trong hoạt động phối hợp đào tạo, định hướng nghề và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS Lê Văn Hải – Giám đốc Trung tâm HTDN&KN đã cảm ơn thiện chí hợp tác từ phía OBC, và cũng mong muốn Trung tâm sẽ là cầu nối giữa Trường với các Doanh nghiệp thuộc mạng lưới OBC Việt Nam, trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong thời gian tới.

Khởi nghiệp

Dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC của nhóm sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt giải Khuyến khích chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI.

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.

Ngày 22/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Ươm mầm khát vọng doanh nhân” và phát động Chương trình khởi nghiệp năm 2024.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN