Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Talkshow “Sinh viên làm thêm được gì và mất gì” và Chương trình “Hội chợ việc làm thêm 2022”

27/12/2022 09:38  125

Ngày 26/12/2022, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Talkshow “Sinh viên làm thêm được gì và mất gì” và Chương trình “Hội chợ việc làm thêm 2022” tại khuôn viên Trường, Đây là hoạt động do Đoàn khoa kinh tế phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Khởi nghiệp tổ chức. Với sự góp mặt của 5 doanh nghiệp cùng hơn 300 vị trí công việc.

Tham dự chương trình có ThS Lê Đình Phú– Phụ trách khoa kinh tế, Ths Lê Văn Hải – Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Ths Nguyễn Viết Xuân Sang – Phó bí thư đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một; cùng đại diện các doanh nghiệp: Anh Trần Khắc Lãm – Giám đốc điều hành OLYM STARS Education, Anh Nguyễn Hải Dương – Phó bí thư đoàn thanh niên Mobiphone tỉnh Bình Dương, Anh Hoàng Đức Hùng - Quản lý vùng khu vực Thủ Dầu Một Mobiphone tỉnh Bình Dương; Chị Nguyễn Thị Thu Diệu chuyên viên nhân sự Aeon Bình Dương, Chị Ngô Thị Yến Loan – Chuyên viên nhân sự Coopmart Chợ Đình, Chị Lê Thị Hiền – Giám đốc trung tâm Công ty TNHH Đào tạo Nghiệp vụ Bình Dương - Group

Ths Lê Đình Phú – Phụ trách khoa kinh tế phát biểu tại chương trình

Lãnh đạo khoa kinh tế và Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Khởi nghiệp trao thư cảm ơn cho đại diện các doanh nghiệp tham gia chương trình

Talkshow với chủ đề “Sinh viên làm thêm được gì và mất gì” được tổ chức với các khách mời: Anh Nguyễn Viết Xuân Sang – Phó bí thư đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một; Anh Trần Khắc Lãm – Giám đốc điều hành OLYM STARS Education; Anh Nguyễn Hải Dương – Phó bí thư đoàn thanh niên Mobiphone tỉnh Bình Dương. Tại đây, các khách mời đã giúp sinh viên biết được những lợi ích của việc làm thêm và những ảnh hưởng của việc làm thêm đối với việc học tập.

Talkshow “Sinh viên làm thêm được gì và mất gì”

Song song với Talkshow “Sinh viên làm thêm được gì và mất gì”. Hội chợ kết nối việc làm thêm vào dịp tết 2023 cũng là không gian gặp gỡ lớn nhất giữa nhu cầu nhân lực phục vụ mùa tết của doanh nghiệp và lực lượng sinh viên của trường. Ngày hội có sự góp mặt của hơn 5 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, với hơn 300 vị trí việc làm thời vụ cần tuyển dụng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Tham gia tuyển dụng trực tiếp, đại diện các doanh nghiệp đã đánh giá cao sự tự tin, năng động, và các kỹ năng của sinh viên trường như kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng hội nhập thị trường lao động số của sinh viên ĐH Thủ Dầu Một. Cũng tại ngày hội, nhiều vị trí việc làm đã có nhân sự ứng tuyển, nộp hồ sơ và phỏng vấn bước đầu với doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tuyển sinh viên ứng tuyển việc làm thêm tại các quầy tuyển dụng của Doanh nghiệp:

Lê Bửu

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN