Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo với trường Đại học Waikato – New Zealand

16/11/2016 00:00  277
Chiều ngày 14/11/2016, trường Đại học Waikato do ông Neil Quigley – Hiệu trưởng cùng đoàn đại biểu đã đến thăm và trao đổi với Lãnh đạo Nhà trường về các dự án hợp tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. 

Tiếp đón đoàn có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng, cùng các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo phòng Khoa học, Đào tạo đại học, Quan hệ quốc tế, khoa Ngoại ngữ.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp vui mừng được chào đón ngài Neil Quigley đến thăm và làm việc với trường. PGS chia sẻ, với lợi thế là đại học công lập trọng điểm của tỉnh Bình Dương, trường Đại học Thủ Dầu Một thu hút được sự quan tâm của nhiều đơn vị, tổ chức quốc tế trong lĩnh vực hợp tác giáo dục, giao lưu văn hóa. Bên cạnh đó, Nhà trường chủ động thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới nhằm thực hiện lộ trình đổi mới chất lượng giảng dạy. Theo đó, Trường đang phát triển một số chương trình giảng dạy đạt chuẩn khu vực và quốc tế, trao đổi, thực tập nước ngoài… hướng tới mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Với những mục tiêu đặt ra, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với trường Đại học Waikato trong việc chuyển giao các chương trình đào tạo thuộc các khối ngành kỹ thuật, kinh tế, cùng các dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đáp lời, ông Neil Quiley cảm ơn thiện chí hợp tác và ấn tượng với sự lớn mạnh của Trường qua 7 năm hình thành và phát triển. Ông cho biết, trường Đại học Waikato là một trong những trường công lập quan trọng của New Zealand, phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt. Trường cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến, trang bị cho sinh viên các kỹ năng và kiến thức nhằm đáp ứng kịp thời tiến bộ khoa học kỹ thuật và  môi trường kinh doanh thế giới. Vì vậy, hiện nay Trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, Trường linh hoạt kết giao và hợp tác với các trường đại học có sự đồng nhất trong quan điểm và xu hướng phát triển. Với đề xuất của PGS.TS Nguyễn Văn Hiêp, trường Đại học Waikato sẵn sàng hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi chuyển giao các chương trình đào tạo theo yêu cầu từ phía trường Đại học Thủ Dầu Một, đồng thời cam kết hỗ trợ kinh phí cho cán bộ giảng viên sang trường Đại học Waikato tham dự khóa học bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng giảng dạy các chương trình được chuyển giao.

Nhận thấy nhu cầu và tiềm năng hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai trường là rất lớn, tại buổi làm việc, hai bên chú trọng thảo luận sâu về những về nội dung chuyển giao chương trình đào tạo từ phía trường Đại học Waikato cho trường Đại học Thủ Dầu Một, liên kết đào tạo đại học, sau đại học, trao đổi giảng viên, tổ chức các khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngôn ngữ, các chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã nhất trí cao kế hoạch chuẩn bị cho lễ ký kết bản nghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường sự hợp tác chặt chẽ cho sự nghiệp phát triển giáo dục của hai trường nói riêng và sự thịnh vượng của hai quốc gia nói chung.

Được thành lập năm 1946Đại học Waikato là một trong 8 trường đại học công lập nằm tại thành phố Hamilton, thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Với khuôn viên lên tới 60 ha, Đại học Waikato được các tổ chức Chính phủ và các tổ chức tư nhân đầu tư hơn 5 triệu đô la để thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học, trang bị các giảng đường, phòng máy tính hiện đại, phòng lab và thư viện với hơn 500.000 đầu sách. Bên cạnh đó Đại Học Waikato còn cộng tác với hơn 120 viện nghiên cứu với các chương trình hỗ trợ và trao đổi giáo viên cũng như sinh viên trên toàn thế giới.

Đại học Waikato có 7 trường và khoa trực thuộc như: trường Khoa học xã hội và nhân văn, trường Khoa học máy tính và toán học, trường Sư phạm, trường Luật, trường Quản lý Waikato, trường Phát triển Maori và Thái Bình Dương, trường Khoa học và kỹ thuật. Nhiều ngành học của trường được xếp hạng nhất trong hệ thống các trường đại học New Zealand như: Quản trị Kinh doanh, truyền thông, báo chí và truyền thông đại chúng, toán học, hóa học, giáo dục, sinh vật học, sinh thái học, khoa học vi tính, âm nhạc, nghệ thuật vă học và các môn mỹ thuật…
Hai bên cùng thảo luận các dự án hợp tác vì sự nghiệp phát triển giáo dục 
PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp tặng quà lưu niệm cho ngài Neil Quiley
Hai trường nhất trí cao các dự án hợp tác trong giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ
BBT

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN