Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tập huấn "Các kiến thức nền tảng của một đề án kinh doanh sơ khảo"

19/07/2020 10:54  22

Chiều ngày 18/7/2020, tại Hội trường Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp Bình Dương đã diễn ra buổi tập huấn các kiến thức nền tảng của một đề án kinh doanh sơ khảo dành cho Top 20 ý tưởng xuất sắc sẽ tham dự vòng Bán Kết cuộc thi BinhDuong Startup Innovation 2020.

Buổi tập huấn do Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức. Góp mặt tại buổi tập huấn có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên tỉnh, ThS. Lê Đình Phú - Trưởng ban cố vấn, ThS Hà Lâm Oanh - Thành viên Ban cố vấn. Cùng với sự tham gia của hơn 50 thí sinh là thành viên của các nhóm dự án.

Thông qua buổi tập huấn lần này, các nhóm thí sinh đã được trang bị các kiến thức cơ bản để xây dựng một đề án kinh doanh sơ khảo như kế hoạch tổ chức sản xuất, tổ chức nhân sự, quản lý tài chính, kiểm soát rủi ro, kế hoạch marketing,...Đây được xem là hành trang vô cùng quý giá dành cho Top 20 để tiếp tục chinh phục giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 9 người

Có thể là hình ảnh về 3 người

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN