Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tập huấn "Các kiến thức nền tảng của một đề án kinh doanh sơ khảo"

19/07/2020 10:54  37

Chiều ngày 18/7/2020, tại Hội trường Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp Bình Dương đã diễn ra buổi tập huấn các kiến thức nền tảng của một đề án kinh doanh sơ khảo dành cho Top 20 ý tưởng xuất sắc sẽ tham dự vòng Bán Kết cuộc thi BinhDuong Startup Innovation 2020.

Buổi tập huấn do Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức. Góp mặt tại buổi tập huấn có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên tỉnh, ThS. Lê Đình Phú - Trưởng ban cố vấn, ThS Hà Lâm Oanh - Thành viên Ban cố vấn. Cùng với sự tham gia của hơn 50 thí sinh là thành viên của các nhóm dự án.

Thông qua buổi tập huấn lần này, các nhóm thí sinh đã được trang bị các kiến thức cơ bản để xây dựng một đề án kinh doanh sơ khảo như kế hoạch tổ chức sản xuất, tổ chức nhân sự, quản lý tài chính, kiểm soát rủi ro, kế hoạch marketing,...Đây được xem là hành trang vô cùng quý giá dành cho Top 20 để tiếp tục chinh phục giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 9 người

Có thể là hình ảnh về 3 người

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN