Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khai giảng khóa đào tạo “Công dân tích cực – Doanh nghiệp xã hội”

09/12/2020 22:11  35

Sáng ngày 23/11/2020, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức khai giảng khóa học đầu tiên về “Công dân tích cực – Doanh nghiệp xã hội”. Khóa học được sự đồng hành của Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai giảng có TS.Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, bà Trần Thị Hồng Gấm – Phó Giám đốc chương trình giáo dục và xã hội cùng các điều phối viên của Hội đồng Anh tại Việt Nam, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương cùng hơn 40 CB-GV của trường ĐH Thủ Dầu Một.

Khóa học được tổ chức nhằm mục tiêu truyền cảm hứng và kiến thức cơ bản về sáng tạo xã hội, tinh thần doanh nhân xã hội cho các giảng viên. Đồng thời, chương trình cung cấp kỹ năng điều phối, xây dựng các chương trình đào tạo về sáng tạo xã hội cho sinh viên, hỗ trợ hiệu quả trong việc phát triển các dự án sáng tạo xã hội, khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội thông qua phương pháp tập huấn của Chương trình Công dân tích cực của Hội đồng Anh.

Phát biểu khai mạc khóa học, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng đến Hội đồng Anh đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức khóa tập huấn thiết thực và ý nghĩa. TS hi vọng, thông qua các hoạt động của khóa học, CB-GV sẽ xây dựng các chương trình hành động nhằm lan tỏa tinh thần công dân tích cực và doanh nghiệp xã hội, lồng ghép vào bài giảng chuyên môn để tăng sự phong phú và hấp dẫn, giúp sinh viên định hướng đúng kế hoạch học tập, đặc biệt hỗ trợ hiệu quả phong trào khởi nghiệp sinh viên và xây dựng các dự án cá nhân.

Khóa tập huấn diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 23/11 đến ngày 27/11/2020. Nội dung của khóa tập huấn tập trung trang bị các kỹ năng khám phá và phát triển bản thân, đối thoại đa văn hóa, các kiến thức, kỹ năng liên quan đến khởi nghiệp các doanh nghiệp xã hội như xác định các vấn đề xã hội, xây dựng mô hình kinh doanh, thuyết trình gọi vốn,....

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên sẽ nhận được chứng chỉ được cấp bởi Hội đồng Anh, chính thức kết nối vào mạng lưới hơn 9000 điều phối viên tại hơn 77 quốc gia của chương trình, thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng, kiến thức về tinh thần công dân tích cực và doanh nghiệp xã hội tới sinh viên, và thế hệ trẻ trong thế kỷ 21.


Sáng ngày 23/11/2020, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức khai giảng khóa học đầu tiên về “Công dân tích cực – Doanh nghiệp xã hội”


TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc khóa học

Khóa học được tổ chức nhằm mục tiêu truyền cảm hứng và kiến thức cơ bản về sáng tạo xã hội, tinh thần doanh nhân xã hội cho các giảng viên

Một số hình ảnh của khóa học:
Tin tức

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.

Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN