Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khai giảng khóa đào tạo “Công dân tích cực – Doanh nghiệp xã hội”

09/12/2020 22:11  53

Sáng ngày 23/11/2020, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức khai giảng khóa học đầu tiên về “Công dân tích cực – Doanh nghiệp xã hội”. Khóa học được sự đồng hành của Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai giảng có TS.Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, bà Trần Thị Hồng Gấm – Phó Giám đốc chương trình giáo dục và xã hội cùng các điều phối viên của Hội đồng Anh tại Việt Nam, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương cùng hơn 40 CB-GV của trường ĐH Thủ Dầu Một.

Khóa học được tổ chức nhằm mục tiêu truyền cảm hứng và kiến thức cơ bản về sáng tạo xã hội, tinh thần doanh nhân xã hội cho các giảng viên. Đồng thời, chương trình cung cấp kỹ năng điều phối, xây dựng các chương trình đào tạo về sáng tạo xã hội cho sinh viên, hỗ trợ hiệu quả trong việc phát triển các dự án sáng tạo xã hội, khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội thông qua phương pháp tập huấn của Chương trình Công dân tích cực của Hội đồng Anh.

Phát biểu khai mạc khóa học, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng đến Hội đồng Anh đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức khóa tập huấn thiết thực và ý nghĩa. TS hi vọng, thông qua các hoạt động của khóa học, CB-GV sẽ xây dựng các chương trình hành động nhằm lan tỏa tinh thần công dân tích cực và doanh nghiệp xã hội, lồng ghép vào bài giảng chuyên môn để tăng sự phong phú và hấp dẫn, giúp sinh viên định hướng đúng kế hoạch học tập, đặc biệt hỗ trợ hiệu quả phong trào khởi nghiệp sinh viên và xây dựng các dự án cá nhân.

Khóa tập huấn diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 23/11 đến ngày 27/11/2020. Nội dung của khóa tập huấn tập trung trang bị các kỹ năng khám phá và phát triển bản thân, đối thoại đa văn hóa, các kiến thức, kỹ năng liên quan đến khởi nghiệp các doanh nghiệp xã hội như xác định các vấn đề xã hội, xây dựng mô hình kinh doanh, thuyết trình gọi vốn,....

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên sẽ nhận được chứng chỉ được cấp bởi Hội đồng Anh, chính thức kết nối vào mạng lưới hơn 9000 điều phối viên tại hơn 77 quốc gia của chương trình, thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng, kiến thức về tinh thần công dân tích cực và doanh nghiệp xã hội tới sinh viên, và thế hệ trẻ trong thế kỷ 21.


Sáng ngày 23/11/2020, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức khai giảng khóa học đầu tiên về “Công dân tích cực – Doanh nghiệp xã hội”


TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc khóa học

Khóa học được tổ chức nhằm mục tiêu truyền cảm hứng và kiến thức cơ bản về sáng tạo xã hội, tinh thần doanh nhân xã hội cho các giảng viên

Một số hình ảnh của khóa học:
Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN