Chung kết toàn quốc SV_STARTUP lần thứ VI: Chúc mừng sinh viên TDMU

17/05/2024 14:50  338

Dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC của nhóm sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt giải Khuyến khích chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI.

Vòng Chung kết cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI (SV_STARTUP 2024) diễn ra từ 12/5 – 13/5/2024 tại trường Đại học Cần Thơ.

Ngày hội năm nay do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức. Sự kiện vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Chương trình còn nhận được sự quan tâm tham dự của lãnh đạo UBND Thành phố Cần Thơ, đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các đơn vị tài trợ, đồng hành, các đơn vị báo chí và hơn 5000 học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, các trường THPT, THCS trên toàn quốc.

Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI nhận được 700 ý tưởng và dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong cả nước. Tại ngày hội, các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên vào vòng chung kiến được thể hiện qua các gian hàng trưng bày, phần thi thuyết trình và phản biện cùng Hội đồng Ban giám khảo.

Vượt qua hàng trăm dự án, tiến vào top 50 toàn quốc, dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC của nhóm sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt giải Khuyến khích khối sinh viên tại sân chơi này. Đây là dự án thuộc lĩnh vực Giáo dục, du lịch, dịch vụ,  tài chính do nhóm tác giả Đặng Bảo Duy – lớp D19DT01, Bùi Sỹ Chung – lớp D21QTKD06, Trần Tấn Đạt – lớp D20KTDI02, Thái Thị Hồng Gấm – lớp D21KETO10, Nguyễn Trần Gia Khánh – lớp D19DT01 thực hiện. Ý tưởng thành lập Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC nhằm cung cấp các dịch vụ bao gồm chuyển giao công nghệ cho đào tạo, tổ chức các khoá đào tạo kỹ năng chuyên môn và triển khai dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa dành cho doanh nghiệp trong lĩnh vực tự động hoá. Dự án mang đến giải pháp giúp các cơ sở đào tạo trang bị các mô hình thực hành tự động hoá sát với thực tế tại doanh nghiệp, đồng thời, nâng cao tác phong công nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp của người lao động thông qua các khoá đào tạo do ASEC tổ chức.

Tham gia 5 trong số 6 mùa giải, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã mang về nhiều kết quả ấn tượng như: giải Ba toàn quốc trong lần đầu tiên tham gia vào năm 2019, Top 15 năm 2020, Top 15 năm 2021; Và mới đây nhất là đạt giải Khuyến khích năm 2024. Có thể thấy, ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (SV-STARTUP) và cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” thực sự đã trở thành hoạt động được mong chờ hàng năm của đông đảo học sinh, sinh viên trong toàn quốc, vì cuộc thi đã và đang mang lại cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với nguồn đầu tư, cũng như tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong khởi nghiệp.

Đồng hành cùng đội thi là quý thầy cô cố vấn chuyên môn và thầy cô hỗ trợ thuộc Trung tâm Hợp tác đoanh nghiệp và khởi nghiệp của trường
Sinh viên TDMU tự tin giới thiệu dự án của mình trước Ban giám khảo..

...và trước khách tham quan tại Ngày hội

Đ/c Lâm Tùng - Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn và Đ/c Trần Nam Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải Khuyến khích cho sinh viên TDMU

Tin, ảnh: Chí Trọng

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.