Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Doanh nghiệp cùng nhà trường đào tạo thế hệ doanh nhân tương lai

05/11/2018 19:06  48

Tiếp nối sau Hội thảo “Doanh nghiệp đồng hành cùng Trường nâng cao kỹ năng cho sinh viên” được tổ chức ngày 13/10/2018, Công ty TNHH Eternal Life Energy (ELE) đã tổ chức các buổi học tại trường cho các sinh viên nhận được học bổng được tài trợ từ công ty nhằm bổ trợ kiến thức cho các bạn sinh viên trong việc cải thiện kỹ năng sử dụng các phương tiện online.

Nội dung buổi học thứ nhất ngày 27/10/2018 bao gồm giới thiệu đến các bạn tổng quan về Facebook Marketing, các kỹ năng sử dụng các ứng dụng kết bạn với nhau, tạo mạng lưới kết nối, chia sẻ thông tin lẫn nhau. Đồng thời, sinh viên cũng được hướng dẫn cách thức xây dựng Facebook Profile cho riêng mình để gây ấn tượng, tạo uy tín cho bản thân với cộng đồng mạng.

Buổi học đầu tiên của các bạn sinh viên cùng Ông Thân Đức Hòa - TGĐ Công ty

Tại buổi học thứ hai, nội dung chính là hướng dẫn các bạn xây dựng trang bán hàng riêng cho mình, cách thức tạo Fanpage cho bản thân mình nhằm mục đích kinh doanh, thay đổi tư duy của sinh viên tự thụ động sang chủ động, tích cực hơn và đánh thức khả năng sáng tạo trong mỗi cá nhân.

Ông Thân Đức Hòa – TGĐ Công ty cũng định hướng cho sinh viên về tương lai thông qua những thói quen hằng ngày, thái độ học tập, và định hướng nghề nghiệp để các bạn có thể xác định được mục tiêu của mỗi cá nhân.

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN