Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

“Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” đạt giải Nhất cuộc thi TDMU STARTUP INNOVATION 2020

10/11/2020 13:24  95

Sau 8 tháng tổ chức, cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề “TDMU STARTUP INNOVATION 2020” đã chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục của các đội thi tại vòng chung kết diễn ra chiều ngày 7/11/2020.

Phát động từ tháng 2/2020, cuộc thi đã nhận được hơn 70 ý thưởng thuộc nhiều lĩnh vực. Trải qua các vòng bán kết, vòng chung kết 1, Ban giám khảo đã chọn được 5 ý tưởng vào vòng chung kết, gồm: dự án “Dung dịch Thủy canh hữu cơ O-Hydro”, dự án “Sữa tắm từ thanh long”, dự án “Thức uống tiêu hóa từ thốt nốt”, dự án “C-Photo”, dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt”.

Tại vòng chung kết, 05 nhóm tác giả đã trình bày dự án kinh doanh của nhóm trước Ban Giám khảo. Theo đó, các thí sinh có 7 phút thuyết trình về mô hình kinh doanh, kế hoạch phát triển, khả năng giải quyết vấn đề, kêu gọi vốn đầu tư cũng như tiềm năng phát triển bền vững của doanh nghiệp. Các dự án được đánh giá theo các tiêu chí như: mức độ khả thi của dự án, tính sáng tạo và đột phá, mang ý nghĩa xã hội Bên cạnh đó, phong thái khi thuyết trìnhvà mức độ đầu tư nghiêm túc cho ý tưởng khởi nghiệp… cũng là tiêu chí đánh giá sự thành công của các startup.

Trải qua phần thuyết minh, trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo, dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” của nhóm SV Trần Thị Anh Thư, Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì được trao cho dự án “Thức uống tiêu hóa từ thốt nốt” của nhóm SV Lâm Thúy Trinh, Lê Thảo Vy và Nguyễn Cao Kỳ. Giải Ba thuộc về nhóm SV Lê Thị Thúy Nhi, Phạm Yến Nhi, Ngô Gia Khánh và Lê Đình Phước với dự án “C-Photo”. Ban tổ chức cũng đã trao giải Khuyến khích cho 02 dự án “Dung dịch Thủy canh hữu cơ O-Hydro” của nhóm SV Huỳnh Nhật Toàn, Huỳnh Phương và Huỳnh Trọng Tuấn, dự án “Sữa tắm từ thanh long” của nhóm SV Hà Mẫn Quân, Huỳnh Ngọc Bảo, Phạm Thị Xuân Trúc và Nguyễn Văn Nghĩa.

Đặc biệt, ngay tại chương trình chung kết, các doanh nhân đến từ Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam cũng đã đưa ra một quyết định quan trọng là cho phép top 5 của cuộc thi được lựa chọn “mentor” hỗ trợ các bạn trong 6 tháng tới để phát triển và hiện thực hóa ý tưởng của mình sau cuộc thi. Đây là một ưu ái đặc biệt chưa có tiền lệ dành cho sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh trong năm nay. Đánh giá chất lượng các ý tưởng dự thi năm nay, bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam - Trưởng Ban Giám khảo cho biết, 05 ý tưởng đã được các nhóm đầu tư nghiêm túc, các dự án có tính sáng tạo, có tính thực tiễn cao. Các dự án đạt giải năm nay, điển hình như dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt”, và dự án “C-Photo” nếu được các “mentor” dìu dắt và hướng dẫn một để có lộ trình bài bản sẽ rất dễ thành công trong tương lai, các ý tưởng sẽ ra được thành phẩm, có “chỗ đứng” trên thị trường.

Cuộc thi “TDMU STARTUP INNOVATION” được Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp – trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động đổi mới, sáng tạo, khơi dậy ý chí khát khao lập thân, lập nghiệp làm giàu bằng sức lực, tri thức trong sinh viên. “Không chỉ là cuộc thi về các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên mà còn là môi trường để sinh viên được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn hướng tới trở thành các nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai thông qua các khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp tại Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp tổ chức” – ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Giám đốc Trung tâm cho biết.
Các đội dự thi thuyết minh dự án trước Hội đồng Giám khảo:


Dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt”

Dự án “Thức uống tiêu hóa từ thốt nốt"

Dự án “C-Photo”

Dự án “Sữa tắm từ thanh long”

Dự án “Dung dịch Thủy canh hữu cơ O-Hydro”

Giám khảo Phạm Lan Khanh nhận xét về các dự án dự thi


BTC trao giải nhì cho nhóm tác giả Lâm Thúy Trinh, Lê Thảo Vy và Nguyễn Cao Kỳ

Dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” của nhóm SV Trần Thị Anh Thư, Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc

Cuộc thi “TDMU STARTUP INNOVATION” được Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp – trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động đổi mới, sáng tạo, khơi dậy ý chí khát khao lập thân, lập nghiệp làm giàu bằng sức lực, tri thức trong sinh viên

Khởi nghiệp

Chiều ngày 12/9, 4 sinh viên Nguyễn Đình Hùng (D18QT06), Lâm Thúy Trinh (D19LUQT01), Phạm Thị Hồng Thương (D18KT01) và Nguyễn Ngọc Cẩm Tú (D18PM03) thuộc nhóm dự án CiC263 - OriAir đã hoàn thành phần thi thuyết trình tại Vòng 4 - Bức phá của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021.

Chưa bao giờ khởi nghiệp và kinh doanh tạo tác động (Impact entrepreneurship) lại được quan tâm, triển khai thực tế nhiều như vậy, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam.

04 sinh viên thuộc các dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội của Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia khóa đào tạo trực tuyến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - tạo tác động xã hội do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, diễn ra từ ngày 06 - 07/9/2021.

Sáng ngày 19/8/2021, Khoá đào tạo Phát triển ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh trực tuyến dành cho sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã chính thức khai giảng. Đây là khoá đào tạo trực tuyến đầu tiên do Nhà trường phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức trên nền tảng Microsoft Teams.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN