Trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một”

09/10/2018 14:51  59

Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp quốc gia, sáng ngày 6/10/2018, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia  phía Nam và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thuộc phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp cùng sinh viên Đại học Thủ Dầu Một".

Với sự hỗ trợ từ Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thuộc phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam, tháng 6/2018, trường Đại học Thủ Dầu Một phát động tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một”. Cuộc thi mang sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ cho những ý tưởng khởi nghiệp “thực chất” và tiềm năng có thể phát triển vào thị trường. Qua 3 tháng phát động và tổ chức, cuộc thi đã chọn ra 05 dự án nổi bật bước vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các sinh viên, nhóm sinh viên đại diện cho 05 dự án tham gia giới thiệu sản phẩm, cũng như thuyết trình về chiến lược kinh doanh sản phẩm và phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo để lựa chọn ra 03 dự án xuất sắc nhất trao giải.

Dự án kinh doanh mặt hàng Test Kid và thành lập “Công ty Cổ phần Test Kid”, sinh viên Phan Quốc Bình – khoa KHTN đã giành giải Nhất.

Dự án “Công ty TNHH cung ứng nguồn nhân lực bán thời gian TDM” của nhóm Phạm Chí Trọng, Thái Gia Huy, Nguyễn Thành Khánh, Trịnh Thị Hoài, Nguyễn Thị Trúc Diệu, Đoàn Thanh Châu – khoa Kinh tế giành giải Nhì.

Hai dự án đồng giải Ba, gồm dự án “Dịch vụ nhà hàng thông minh hoàng gia” của nhóm sinh viên Trần Thị Kim Ngân, Đinh Thị Huệ, Nguyễn Thị Kiều Loan, Lê Quang Thứ, Phan Quốc Bình; dự án “Ứng dụng hỗ trợ mua hàng thông minh Markbibe” của nhóm sinh viên Nguyễn Vũ Linh, Lương Quang Cương.

Đánh giá về cuộc thi năm nay, bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia – phía Nam, Trưởng ban Giám khảo cho biết, tuy là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi khởi nghiệp tại Trường, các nhóm sinh viên đã vượt qua những bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm lúc ban đầu, tự tin thể hiện bản thân. Các dự án kinh doanh chuyển tải tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; thể hiện khát khao lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng bằng sức lực, tri thức của bản thân.

Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Đại học Thủ Dầu Một” lần thứ I đã cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của tuổi trẻ; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ sinh viên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực; ươm mầm cho các ý tưởng kinh doanh với những giải pháp tiềm năng bước ra thị trường. Bên cạnh đó, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp, thu hút hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với các ý tưởng, đề án khởi nghiệp của sinh viên.

ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng - Phó Hiệu trưởng (người đứng bên trái) và bà Nguyễn Thị Thủy - Trưởng ban Giám khảo trao giải Nhất cho SV Phan Quốc Bình

Cuộc thi đã cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của tuổi trẻ; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, ươm mầm cho các ý tưởng kinh doanh với những giải pháp tiềm năng bước ra thị trường

Khởi nghiệp

Chiều ngày 12/9, 4 sinh viên Nguyễn Đình Hùng (D18QT06), Lâm Thúy Trinh (D19LUQT01), Phạm Thị Hồng Thương (D18KT01) và Nguyễn Ngọc Cẩm Tú (D18PM03) thuộc nhóm dự án CiC263 - OriAir đã hoàn thành phần thi thuyết trình tại Vòng 4 - Bức phá của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021.

Chưa bao giờ khởi nghiệp và kinh doanh tạo tác động (Impact entrepreneurship) lại được quan tâm, triển khai thực tế nhiều như vậy, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam.

04 sinh viên thuộc các dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội của Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia khóa đào tạo trực tuyến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - tạo tác động xã hội do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, diễn ra từ ngày 06 - 07/9/2021.

Sáng ngày 19/8/2021, Khoá đào tạo Phát triển ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh trực tuyến dành cho sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã chính thức khai giảng. Đây là khoá đào tạo trực tuyến đầu tiên do Nhà trường phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức trên nền tảng Microsoft Teams.