Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một”

09/10/2018 14:51  40

Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp quốc gia, sáng ngày 6/10/2018, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia  phía Nam và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thuộc phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp cùng sinh viên Đại học Thủ Dầu Một".

Với sự hỗ trợ từ Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thuộc phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam, tháng 6/2018, trường Đại học Thủ Dầu Một phát động tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một”. Cuộc thi mang sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ cho những ý tưởng khởi nghiệp “thực chất” và tiềm năng có thể phát triển vào thị trường. Qua 3 tháng phát động và tổ chức, cuộc thi đã chọn ra 05 dự án nổi bật bước vào vòng chung kết.
 

Tại vòng chung kết, các sinh viên, nhóm sinh viên đại diện cho 05 dự án tham gia giới thiệu sản phẩm, cũng như thuyết trình về chiến lược kinh doanh sản phẩm và phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo để lựa chọn ra 03 dự án xuất sắc nhất trao giải.

Dự án kinh doanh mặt hàng Test Kid và thành lập “Công ty Cổ phần Test Kid”, sinh viên Phan Quốc Bình – khoa KHTN đã giành giải Nhất.

Dự án “Công ty TNHH cung ứng nguồn nhân lực bán thời gian TDM” của nhóm Phạm Chí Trọng, Thái Gia Huy, Nguyễn Thành Khánh, Trịnh Thị Hoài, Nguyễn Thị Trúc Diệu, Đoàn Thanh Châu – khoa Kinh tế giành giải Nhì.

Hai dự án đồng giải Ba, gồm dự án “Dịch vụ nhà hàng thông minh hoàng gia” của nhóm sinh viên Trần Thị Kim Ngân, Đinh Thị Huệ, Nguyễn Thị Kiều Loan, Lê Quang Thứ, Phan Quốc Bình; dự án “Ứng dụng hỗ trợ mua hàng thông minh Markbibe” của nhóm sinh viên Nguyễn Vũ Linh, Lương Quang Cương.

Đánh giá về cuộc thi năm nay, bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia – phía Nam, Trưởng ban Giám khảo cho biết, tuy là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi khởi nghiệp tại Trường, các nhóm sinh viên đã vượt qua những bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm lúc ban đầu, tự tin thể hiện bản thân. Các dự án kinh doanh chuyển tải tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; thể hiện khát khao lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng bằng sức lực, tri thức của bản thân.

Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Đại học Thủ Dầu Một” lần thứ I đã cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của tuổi trẻ; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ sinh viên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực; ươm mầm cho các ý tưởng kinh doanh với những giải pháp tiềm năng bước ra thị trường. Bên cạnh đó, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp, thu hút hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với các ý tưởng, đề án khởi nghiệp của sinh viên.


ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng - Phó Hiệu trưởng (người đứng bên trái) và bà Nguyễn Thị Thủy - Trưởng ban Giám khảo trao giải Nhất cho SV Phan Quốc Bình

Cuộc thi đã cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của tuổi trẻ; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, ươm mầm cho các ý tưởng kinh doanh với những giải pháp tiềm năng bước ra thị trường

Tin tức

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.

Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN