Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

SV trường ĐH Thủ Dầu Một đạt giải Nhất cuộc thi Binh Duong Startup Innovation 2020

24/11/2020 16:45  83

Tại vòng chung kết diễn ra ngày 22/11/2020, trường Đại học Thủ Dầu Một xuất sắc đạt 6/7  giải thưởng, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 4 giải khuyến khích. Đề tài “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” của nhóm thí sinh Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường, Trần Thị Anh Thư, Hà Mẫn Quân tiếp tục giành thứ hạng cao nhất sau khi đã đạt giải quán quân cấp trường vào đầu tháng  11 vừa qua.

Cuộc thi Binh Duong Startup Innovation  do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương bảo trợ, được tổ chức định kỳ hàng năm. Cuộc thi năm 2020 do Tỉnh Đoàn Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp tổ chức, chính thức khởi động từ tháng 5/2020, tiếp nhận gần 30 đề tài, ý tưởng của các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh. Trải qua các vòng sơ loại, bán kết, 8 dự án xuất sắc đã được lựa chọn để tranh tài tại vòng chung kết diễn ra tại Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh ngày 22/11/2020.

Với phong độ ổn định từ vòng loại và sự bứt phá tại vòng chung kết, nhóm thí sinh đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một với đề tài “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” đã thuyết phục hoàn toàn Ban giám khảo và xuất sắc giành giải nhất chung cuộc. Giải nhì cuộc thi được trao cho một dự án khác cũng đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một có tên gọi “Dịch vụ in ấn online”. Giải Ba được trao cho đề tài “Giấm dừa” của sinh viên trường ĐH Bình Dương. 4 giải khuyến khích còn lại được trao cho 4 đề tài của trường ĐH Thủ Dầu Một: đề tài “Throw Idea”, “DD O-HYDRO”, “Nhà hàng ẩm thực Cuốn Việt Hương”, “Young to Young”.

Bên cạnh tổng giải thưởng hơn 200 triệu, các thí sinh của cuộc thi năm nay còn có quyền lợi đặc biệt là được tham gia các khóa tập huấn chuyên sâu về khởi nghiệp, chương trình thực tế “Startup Open day” tại Khu Công nghệ cao ĐHQG Tp.HCM. Ngoài ra, các đề tài đạt giải sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ bảo trợ giúp các nhóm hiện thực hóa ý tưởng.

* Giải Nhất: Xà phòng đa năng  chiết xuất từ hoa dâm bụt - Tác giả: Vũ Điệp Hoàng Thương, Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường, Trần Thị Anh Thư, Hà Mẫn Quân

* Giải Nhì: Dịch vụ in ấn online - Tác giả: Nguyễn Ngọc Minh Châu, Phạm Thị Xuân Trúc, Nguyễn Thế Dinh, Nguyễn Trí Tính

* Giải Khuyến khích:

  • Throw Idea - Tác giả: Trần Minh Hưng, Nguyễn Phạm Minh Triết

  • DD O-HYDRO - Tác giả: Huỳnh Nhật Toàn, Vương Ngọc Ái

  • Young to Young - Tác giả: Nguyễn Đình Hùng, Trần Thị Anh Thư, Lâm Thúy Trinh, Phạm Thị Hồng Thương, Nguyễn Thành Đạt

  • Nhà hàng ẩm thực Cuốn Việt Hương - Tác giả: Phan Thành Sang


Các thí sinh tự tin trình bày dự án khởi nghiệp của mình

Dự  án "Xà phòng đa năng  chiết xuất từ hoa dâm bụt" liên tiếp giành giải Nhất ở các cuộc thi khởi nghiệp các cấp

Giải Nhì thuộc về một dự án có tính ứng dụng cao là Dịch vụ in ấn online

Các nhóm tác giả đạt giải khuyến khích

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN