Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

SV Phan Quốc Bình giành giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp khu vực phía Nam

12/11/2018 14:56  81

Vượt qua 3 vòng thi với hàng trăm dự án dự án, 06 dự án xuất sắc nhất khu vực phía Nam đã bước vào vòng Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp” diễn ra tại Đại học Mở Tp.Hồ Chí Minh vào sáng 11/11/2018. Chung cuộc, thí sinh Phan Quốc Bình – SV Đại học Thủ Dầu Một cùng các thành viên hỗ trợ đã giành giải Nhì với dự án “Công ty cổ phần Test Kit”.

Tại vòng chung kết, các dự án của sinh viên các trường đại học khu vực phía Nam đã có những phần thể hiện xuất sắc qua kỹ năng thuyết trình, phản biện những vấn đế khó được đặt ra bởi các doanh nhân thành đạt cũng như hội đồng chấm giải.
Kết quả sau cùng, với tính khả thi của dự án cùng sự tự tin, bản lĩnh của các bạn sinh viên, thí sinh Phan Quốc Bình và 3 sinh viên hỗ trợ đến từ Đại học Thủ Dầu Một đã vinh dự được trao giải Nhì. Giải Nhất thuộc về dự án “Phát triển sản phẩm vi sinh vật có tác dụng làm giảm phát khí thải khí nhà kính ứng dụng trong canh tác nông nghiệp và chăn nuôi” của nhóm sinh viên Trường đại học Mở TP. HCM ; Giải Ba thuộc về dự án “Ứng dụng trao đổi sách cũ”  của nhóm sinh viên trường Đại học Mở TP. HCM.

Chúc mừng các sinh viên của Đại học Thủ Dầu Một đã chiến thắng cuộc thi:

  1. Phan Quốc Bình - tác giả dự án
  2. Trần Thị Kim Ngân - thành viên hỗ trợ
  3. Phạm Chí Trọng - thành viên hỗ trợ
  4. Lê Quang Thứ - thành viên hỗ trợ


SV Phan Quốc Bình cùng các cộng sự trình bày dự án (Ảnh: enternews.vn)

Các thí sinh hỗ trợ trả lời BGK về dự án 

Vinh dự nhận giải Nhì chung cuộc

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN