Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đạt giải Nhất “Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên”

29/10/2018 14:54  56

Được khởi động từ đầu tháng 10/2018, thông qua vòng sơ loại với hình thức thi trực tuyến, trường ĐH Thủ Dầu Một có 465 thí sinh dự thi và 25 sinh viên xuất sắc có mặt trong Top 45 của vòng bán kết cuộc thi. Trải qua phần thi xây dựng kế hoạch hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp, 02 đội thi của trường ĐH Thủ Dầu Một đã được chọn để bước tiếp vào vòng chung kết, bảo vệ kế hoạch trước hội đồng Ban giám khảo. Với những ý tưởng khởi nghiệp thực tiễn, sáng tạo, các bạn sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải Nhất và Nhì chung cuộc.
 
Trước đó, ngày 26/10/2018, Top 45 thí sinh cũng đã được tham gia Hành trình sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp. Tham gia hành trình, các bạn sinh viên đươc gặp gỡ, giao lưu với ông Lý Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long I, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; tham quan vườn ươm khởi nghiệp, các phòng Fablab của trường Đại học Quốc tế Miền Đông; tham gia chương trình Tọa đàm “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và xây dựng thành phố thông minh” do Hội Sinh viên Tỉnh tổ chức.
 
Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp quốc gia, trong thời gian qua trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức rất nhiều hoạt động tạo môi trường hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực; ươm mầm cho các ý tưởng kinh doanh với những giải pháp tiềm năng bước ra thị trường. Những thành tích đạt được là tiền đề giúp cho các bạn sinh viên có thêm động lực, kinh nghiệm trong quá trình lập nghiệp cũng như thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại trường ĐH Thủ Dầu Một ngày càng phát triển và sôi nổi hơn.
 

Giải NHẤT: Ý tưởng Công ty TNHH Nhân lực Quán Quân, thuộc về nhóm các bạn sinh viên:
- Phạm Chí Trọng - D16MKT02, khoa Kinh tế
- Huỳnh Kim Hiền - D18KT03, Khoa Kinh tế
- Lê Trung Hiếu - D16PM01, Khoa Kỹ thuật Công nghệ
- Trần Kim Ngân - D15HPT02, Khoa Khoa học Tự nhiên
- Nguyễn Đình Hùng - D18QT06, Khoa Kinh tế
 
Giải NHÌ:  Ý tưởng Hệ thống phát triển giao nhận hàng và bán hàng online trên địa bàn tỉnh Bình Dương, thuộc về nhóm các bạn sinh viên:
- Nguyễn Thị Ngọc Mỹ - D17TC02, khoa Kinh tế
- Phạm Thị Hồng Thương - D18KT01, khoa Kinh tế
- Trần Thị Khánh Ly - D17TQ03, khoa Ngoại ngữ
- Nguyễn Thành Đạt - D16PM01, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ.
- Nguyễn Thị Kiều Loan - D16KT02, Khoa Kinh tế


SV Nguyễn Thành Đạt (Khoa Kỹ thuật Công nghệ) trình bày ý tưởng "Hệ thống phát triển giao nhận hàng và bán hàng online trên địa bàn tỉnh Bình Dương"


Hành trình sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp với nhiều trải nghiệm thú vị

Giải Nhất cuộc thi với ý tưởng Công ty TNHH Nhân lực Quán Quân (Nguồn: BTC cuộc thi)

Giải Nhì cuộc thi với ý tưởng Hệ thống phát triển giao nhận hàng và bán hàng online trên địa bàn tỉnh Bình Dương (Nguồn: BTC cuộc thi)

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN