Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

ĐH Thủ Dầu Một đạt giải nhất cuộc thi “Be Green! V2work Enterprising Ideas Competition 2019”

04/11/2019 15:07  47

Dự án khởi nghiệp S-Kit – Bộ xét nghiệm nhanh Formol trong thực phẩm của nhóm SV ĐH Thủ Dầu Một tiếp tục giành chiến thắng cao nhất tại cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp xanh do dự án V2Work tại Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi thuộc chuỗi hoạt động của dự án V2Work tổ chức tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Tp.HCM, diễn ra từ ngày 29/10 – 31/10/2019. Với chủ đề “Be Green! V2work Enterprising Ideas Competition 2019”, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp xanh dành cho sinh viên thuộc 8 trường thành viên (ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công nghiệp Vinh, ĐH Đà Nẵng, ĐH Tây Nguyên, ĐH Nha Trang, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM, Đại học Trà Vinh) và 3 trường không trực thuộc dự án (ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Bách Khoa Tp.HCM và ĐH Quốc tế Hồng Bàng).

Mỗi đội tham dự thể hiện phần thuyết trình dự án trong thời gian tối đa 3 phút và trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra. Nhóm sinh viên ĐH Thủ Dầu Một với dự án S-Kit – Bộ xét nghiệm nhanh Formol trong thực phẩm đã vượt qua 10 dự án và xuất sắc giành chiến thắng với giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay. Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và giải dự án được bình chọn nhiều nhất thuộc về nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Công nghiệp Vinh.

Trước đó vào tháng 10/2019, cũng với dự án này, nhóm đã giành giải Ba chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc SV.Starup-2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Nhóm dự án của trường ĐH thủ Dầu Một nhận giải thưởng từ BTC

Nhóm sinh viên ĐH Thủ Dầu Một với dự án S-Kit – Bộ xét nghiệm nhanh Formol trong thực phẩm đã vượt qua 10 dự án và xuất sắc giành chiến thắng với giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay

Trước đó vào tháng 10/2019, cũng với dự án này, nhóm đã giành giải Ba chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc SV.Starup-2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN