Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

ĐH Thủ Dầu Một đạt giải nhất cuộc thi “Be Green! V2work Enterprising Ideas Competition 2019”

04/11/2019 15:07  65

Dự án khởi nghiệp S-Kit – Bộ xét nghiệm nhanh Formol trong thực phẩm của nhóm SV ĐH Thủ Dầu Một tiếp tục giành chiến thắng cao nhất tại cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp xanh do dự án V2Work tại Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi thuộc chuỗi hoạt động của dự án V2Work tổ chức tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Tp.HCM, diễn ra từ ngày 29/10 – 31/10/2019. Với chủ đề “Be Green! V2work Enterprising Ideas Competition 2019”, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp xanh dành cho sinh viên thuộc 8 trường thành viên (ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công nghiệp Vinh, ĐH Đà Nẵng, ĐH Tây Nguyên, ĐH Nha Trang, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM, Đại học Trà Vinh) và 3 trường không trực thuộc dự án (ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Bách Khoa Tp.HCM và ĐH Quốc tế Hồng Bàng).

Mỗi đội tham dự thể hiện phần thuyết trình dự án trong thời gian tối đa 3 phút và trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra. Nhóm sinh viên ĐH Thủ Dầu Một với dự án S-Kit – Bộ xét nghiệm nhanh Formol trong thực phẩm đã vượt qua 10 dự án và xuất sắc giành chiến thắng với giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay. Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và giải dự án được bình chọn nhiều nhất thuộc về nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Công nghiệp Vinh.

Trước đó vào tháng 10/2019, cũng với dự án này, nhóm đã giành giải Ba chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc SV.Starup-2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Nhóm dự án của trường ĐH thủ Dầu Một nhận giải thưởng từ BTC

Nhóm sinh viên ĐH Thủ Dầu Một với dự án S-Kit – Bộ xét nghiệm nhanh Formol trong thực phẩm đã vượt qua 10 dự án và xuất sắc giành chiến thắng với giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay

Trước đó vào tháng 10/2019, cũng với dự án này, nhóm đã giành giải Ba chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc SV.Starup-2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN