Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Chúc mừng trường ĐH Thủ Dầu Một đạt Giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia

08/01/2021 17:12  82

Dự án “Kẹo dẻo hỗ trợ phòng đột quỵ C-Nato” của nhóm sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã vượt qua hàng trăm dự án trong cả nước để giành giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2020. Lễ trao giải đã được tổ chức long trọng vào chiều ngày 08/01/2021, tại Trung tâm Thương mại VCCI - Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình Festival Khởi nghiệp năm 2021.

Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2003, được sự chỉ đạo của VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam), và sự phối hợp triển khai của nhiều bộ, ngành, địa phương trên cả nước. Cuộc thi năm 2020 chính thức khởi động từ tháng 01/2020 với 600 dự án đăng ký. Trải qua vòng sơ tuyển, tư vấn dự án, Ban giám khảo đã chọn lần lượt top 20 rồi top 6 vào vòng Chung kết  được tổ chức thi trực tuyến vào ngày 26/12/2020 vừa qua.

Với ý tưởng đột phá, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các chủ nhân của dự án đến từ ĐH Thủ Dầu Một đã tự tin thuyết minh, tranh biện ở chặng thi về đích. Và niềm vui đã vỡ òa khi dự án “Kẹo dẻo hỗ trợ phòng đột quỵ C-Nato” đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc, được vinh danh trong lễ trao giải tại Festival Khởi nghiệp 2021.

“Kẹo dẻo hỗ trợ phòng đột quỵ C-Nato”có hình dạng một bông hoa với màu sắc của hoa đậu biếc và mùi vị thơm ngon tự nhiên. Kẹo chứa hoạt chất Enzyme Nattokinase - một hoạt chất đã được minh chứng trên các bài báo khoa học quốc tế về khả năng giúp phòng đột quỵ. Khi ngậm và nhai kẹo, hoạt chất phòng đột quỵ sẽ được hấp thụ qua niêm mạc lưỡi, và khi xuống ruột sẽ được hấp thụ qua niêm mạc ruột. 2 con đường hấp thụ này sẽ giúp đẩy mạnh khả năng làm tan huyết khối, tăng cường khả năng phòng đột quỵ.


Sản phẩm có hình dạng một đóa hoa với màu sắc và mùi vị dễ chịu

Nhóm tác giả là sinh viên đến từ nhiều ngành khác nhau, từ trái qua: Trọng Nhân, Hoàng Hân, Hoàng Thương, Ngọc Ái, Huỳnh Phương

Sản phẩm C-Nato tại Festival Khởi nghiệp 2021 đang diễn ra tại Hà Nội

ThS Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp (thứ hai bên phải) và SV Vũ Điệp Hoàng Thương - Nhóm trưởng (thứ ba bên phải) vui mừng đón nhận giải thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi trong hoạt động khởi nghiệp của trường.

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN