Bắt đầu nhận đăng ký ý tưởng dự thi “Binh Duong Startup Innovation” 2020

20/05/2020 08:45  343

Từ ngày 20/5/2020 đến ngày 20/6/2020, vòng sơ tuyển cuộc thi cấp tỉnh “Binh Duong Startup Innovation” 2020 sẽ chính thức tiếp nhận hồ sơ dự thi của các thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh.

Cuộc thi năm nay do Tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức dưới sự bảo trợ chuyên môn của Sở Khoa học và công nghệ Tỉnh. Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh, khởi nghiệp, đồng thời được tham gia các khóa đào tạo bài bản về kỹ năng khởi nghiệp từ những doanh nhân thành đạt.

20 ý tưởng tốt sẽ bước tiếp vào vòng bán kết diễn ra vào trung tuần tháng 7/2020. Và vòng chung kiến sẽ chứng kiến sự tranh tài của 5 đội xuất sắc nhất vào tháng 9/2020.

Với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một, các thí sinh dự thi ngay từ vòng sơ tuyển sẽ nhận được sự đồng hành, tư vấn của Trung tâm Thị trường lao động và khởi nghiệp. Mọi thông tin chi tiết về hỗ trợ, vui lòng liên hệ: Anh Phạm Chí Trọng – email: trongpc@tdmu.edu.vn; Điện thoại: 0352539393.

THỂ LỆ CUỘC THI

* Đối tượng dự thi: Tất cả sinh viên đang học tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
* Hình thức: Đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm tối đa 5 thành viên).
* Lịch trình:
1. Vòng sơ tuyển
- Nội dung ý tưởng: Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, có tính sáng tạo, độc đáo, mang ý nghĩa xã hội và có tính khả thi.
- Thời gian nhận ý tưởng: Từ ngày 20/5/2020 đến ngày 20/6/2020.
- Hình thức nộp: Các đội dự thi gửi tên ý tưởng về Ban Tổ chức (theo mẫu 01) bằng cách nộp về địa chỉ email: banthanhnientruonghocbinhduong@gmail.com.
- Link tải mẫu đăng ký:
- Công bố Top 20: dự kiến 08/7/2020.

2. Tập huấn Vòng Bán kết
- Thời gian: Từ ngày 10/7/2020 đến ngày 20/7/2020.
- Nội dung:
+ Tóm tắt ý tưởng theo mô hình Business Model Canvas (mẫu 02).
+ Đề án kinh doanh sơ khảo (mẫu 03).

3. Vòng Bán kết

Bước 1: Nộp Đề án kinh doanh sơ khảo
- Sinh viên nộp bản tóm tắt ý tưởng theo mô hình Business Model Canvas, đề án kinh doanh sơ khảo và powperpoint thuyết trình đề án cho Ban tổ chức qua địa chỉ email: banthanhnientruonghocbinhduong@gmail.com
- Thời gian nộp bài: 31/7/2020.

Bước 2: Vòng Bán kết
- Hình thức dự thi: Các đội thi sẽ trình bày trước Ban Giám khảo về Đề án kinh doanh, thời gian tối đa là 5 phút và trả lời câu hỏi từ phía Ban Giám khảo tối đa là 5 phút. Các thí sinh vượt quá thời gian quy định sẽ bị trừ 5 điểm vào tổng điểm cuối cùng. Các đội thi sử dụng powerpoint để trình bày đề án và có thể phối hợp với các công cụ hỗ trợ khác.
- Thời gian (dự kiến): ngày 09/8/2020.
- Địa điểm tổ chức (dự kiến): Hội trường tại BIIC.
Ban Giám khảo tiến hành thẩm định, chấm chọn đề án và chọn 8 ý tưởng xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

4. Tập huấn Vòng Chung kết
8 đội thi có đề án kinh doanh xuất sắc nhất sẽ được đào tạo về kiến thức khởi nghiệp và các kỹ năng cần thiết thông qua hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm thực tế. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các đội thi tiếp tục viết đề án kinh doanh chi tiết cho dự án.

5. Vòng Chung kết
- Hình thức dự thi: nhóm đề án sẽ nộp bản giấy đề án kinh doanh sơ khảo và trình bày trước Ban Giám khảo về đề án khởi nghiệp kinh doanh, thời gian tối đa là 5 phút, trả lời câu hỏi từ phía Ban Giám khảo tối đa là 10 phút. Các thí sinh vượt quá giới hạn thời gian quy định sẽ bị trừ 5 điểm vào tổng điểm cuối cùng. Các đội thi sử dụng powerpoint để trình bày dự án và có thể phối hợp với các công cụ hỗ trợ khác (Khuyến khích các nhóm có sản phẩm mẫu trong quá trình dự thi).
- Thời gian tổ chức vòng chung kết giai đoạn 1 (dự kiến): tháng 9/2020.
- Địa điểm tổ chức (dự kiến): Hội trường tại BIIC.
Ban Giám khảo tiến hành thẩm định, chấm chọn đề án và chọn ý tưởng xuất sắc nhất trao giải.

* Cơ cấu giải thưởng
- 01 Giải Nhất: 10.000.000 đồng + Bằng khen