Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Đón chào Thực tập sinh tại Trung tâm

19/08/2020 10:22  244

Vừa qua, ngày 18/08/2020, Đại diện Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp – Trường Đại học Thủ Dầu Một là ThS.Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm đã có buổi gặp mặt đầu tiên với các bạn thực tập sinh ngành Quản trị Kinh Doanh.

Buổi gặp mặt không chỉ thể hiện sự quan tâm từ phía trung tâm tiếp nhận mà qua đây trung tâm cũng muốn trao đổi thêm nhiều thông tin hơn, gần hơn với những thực tập sinh sắp tới sẽ làm việc tại trung tâm.

Th.S Trương Thị Thủy Tiên đang trò chuyện cùng Thực tập sinh ngành Quản trị Kinh doanh

Trong đợt tuyển của Trung tâm đã có 10 bạn trúng tuyển, các bạn sẽ tham gia thực tập kể từ ngày 19/8/2020 – 18/9/2020.

Thực tập sinh Lê Ngọc Hiếu, lớp D18QT03 chia sẻ: "Buổi gặp gỡ đầu tiên tại trung tâm, em đã được tham quan khu vực làm việc tại trung tâm, chụp ảnh cùng các bạn, được các anh chị chuyên viên chia sẻ về các công việc và nhiệm vụ trung tâm đang phụ trách. Bên cạnh đó, em được làm những công việc cơ bản dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của anh chị. Emcảm thấy rất háo hức và mong đợi những buổi thực tập tiếp theo tại trung tâm"

Trung tâm là nơi hứa hẹn giúp các thực tập sinh có một làm việc trong môi trường năng động, tích cực, phát huy được hết các khả năng của thực tập sinh dưới sự hỗ trợ các chuyên viên nhiệt tình và hòa đồng.

Chí Trọng - Ngọc Hiếu

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN