Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Dự án “Gel hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến” giành Quán quân TEC2023

18/12/2023 13:35  365

Sáng ngày 16/12/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi SV ĐH Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp TDMU Entrepreneurship Competition năm 2023 – TEC2023. Vượt qua 9 dự án, sản phẩm Gel hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến đã xuất sắc đạt giải thưởng cao nhất tại cuộc thi năm nay.

Tham dự chương trình về phía các đơn vị đối tác có bà Trương Diệu Oanh – Đại diện Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp, cùng các thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam, bà Phan Thị Thùy Trang - Trưởng phòng Quản lý công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, đại diện các đơn vị, nhãn hàng đồng hành và tài trợ cho cuộc thi. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các thành viên đội thi và hơn 500 sinh viên tham gia cổ vũ.

TDMU Entrepreneurship Competition là cuộc thi do trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức định kỳ hàng năm, dưới sự đồng hành, phối hợp thực hiện của Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp. Được phát động từ ngày 22/9/2023, cuộc thi thu hút hơn 30 ý tưởng, dự án tham gia. Sau vòng sơ loại, 20 dự án có tính thực tế và ứng dụng cao đã bước tiếp vào phần thi triển lãm sản phẩm và thuyết trình tại vòng Bán kết. Hội đồng giám khảo đã đánh giá và chọn ra 10 ý tưởng/dự án xuất sắc nhất bước vào tranh tài tại vòng chung kết, gồm: TEC02 - Sản xuất cồn khô thiên nhiên từ dầu ăn đã qua sử dụng; TEC03 - Sản phẩm thấm hút váng dầu nhớt bằng nguyên liệu tóc; TEC08 - TDMU Chat GPT - Hệ thống website sáng tạo nội dung số AI; TEC09 - Mô hình trồng Nấm bào ngư xám trên giá thể bã cà phê ở đô thị; TEC11- Nước uống hỗ trợ sức khỏe Hạ thảo thủy phân; TEC12 - Bộ sản phẩm tẩy rửa hữu cơ; TEC18 - Bia thanh long đỏ; TEC20 - F-Gelfi; TEC21 - KOM Hair Rinse; TEC25 - Sữa rửa mặt Yên Bạch.

Tại vòng chung kết, TOP 10 dự án xuất sắc đã trưng bày mô hình sản phẩm, thể hiện bản lĩnh trong việc thuyết minh tính sáng tạo, tính khả thi cũng như tính ứng dụng cao trong thực tiễn của dự án. Danh hiệu Quán quân của cuộc thi năm nay đã được trao cho dự án F-Gelfi (Gel hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến) của nhóm sinh viên Huỳnh Kim Liên, Nguyễn Thị Mỹ Hiền, Vũ Thị Hồng Nhung, Trần Thị Diệu Huyền, Nguyễn Thị Mỹ Dàng. Giải Á quân được trao cho nhóm sinh viên Ngô Trường Vũ, Nguyễn Hoàng Qui, Mai Xuân Thuận, Phan Anh Phi, Trần Thị Thu My với dự án “TDMU Chat GPT - Hệ thống website sáng tạo nội dung số AI”. BTC cũng đã trao 02 giải Tiềm năng cho dự án “Sản xuất cồn khô thiên nhiên từ dầu ăn đã qua sử dụng”, dự án “Bộ sản phẩm tẩy rửa hữu cơ”.

Phát biểu tại chương trình, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng đến Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường, cố vấn và hỗ trợ sinh viên xuyên suốt hành trình của cuộc thi. Đánh giá cao chất lượng các dự án TOP 10 TEC2023, đặc biệt là tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, TS. Ngô Hồng Điệp cho biết, cuộc thi là sân chơi bổ ích cho sinh viên trong lĩnh vực khởi nghiệp, tạo sự chuyển biến tích cực về tư duy, hành động trong lực lượng sinh viên và là động lực để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của thế hệ trẻ trường ĐH Thủ Dầu Một. “Những dự án khởi nghiệp được xem là bước đi đầu tiên trên hành trình khởi nghiệp, có thể chưa thành công nhưng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệp, kiến thức, kỹ năng. Sau khi ra trường, các em phát huy năng lực của bản thân, tìm kiếm và tạo ra những cơ hội khởi nghiệp để bản thân đạt được những thành công vững chắc trong sự nghiệp của mình” - TS. Ngô Hồng Điệp gửi gắm.


Tại vòng chung kết, TOP 10 dự án xuất sắc đã trưng bày mô hình sản phẩm, thuyết minh tính khả thi của dự ánĐược đánh giá cao về tính ứng dụng trong thực tiễn, dự án F-Gelfi (Keo hỗ trợ điều trị vảy nến) đã giành danh hiệu Quán quân của cuộc thi năm nayGiải Á quân được trao cho dự án “TDMU Chat GPT - Hệ thống website sáng tạo nội dung số AI”Các dự án nhận giải Tiềm năngBTC cũng trao giải Phong trào cho 06 dự án của vòng chung kếtTS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trường nhà trường phát biểu chúc mừng các nhóm dự án thuộc TOP 10Lãnh đạo nhà trường trao hoa và thư cảm ơn cho các thành viên Hội đồng Ban giám khảo của cuộc thiBTC cuộc thi trao thư cảm ơn cho đội ngũ CB-GV hướng dẫn các nhóm dự án tham gia cuộc thiTDMU Entrepreneurship Competition là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp được trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức định kỳ hàng năm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong lực lượng SV

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN