Giao lưu Giảng viên liên quan đến Khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương

20/06/2020 14:29  41

Sự kiện giao lưu Giảng viên liên quan đến Khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được diễn ra vào chiều ngày 19.6.2020 tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp Bình Dương. Sự kiện được tổ chức bởi Sở Khoa học Công nghệ của tỉnh nhà.

Tham gia sự kiện giao lưu lần này, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở KHCN. Về phía Trường ĐH Thủ Dầu Một, có sự tham gia của ThS. Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp. Cùng sự tham gia của Quý Thầy Cô Khoa Khoa học Quản lý, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Khoa Kinh tế, Khoa Sư phạm,....

Tại buổi giao lưu, Quý Thầy Cô đã có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệp về việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong nhà trường, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, chia sẻ những cách làm, mô hình hay tại cơ sở. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để kết nối và nhân rộng hoạt động khởi nghiệp tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Chí Trọng

Khởi nghiệp

Chiều ngày 12/9, 4 sinh viên Nguyễn Đình Hùng (D18QT06), Lâm Thúy Trinh (D19LUQT01), Phạm Thị Hồng Thương (D18KT01) và Nguyễn Ngọc Cẩm Tú (D18PM03) thuộc nhóm dự án CiC263 - OriAir đã hoàn thành phần thi thuyết trình tại Vòng 4 - Bức phá của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021.

Chưa bao giờ khởi nghiệp và kinh doanh tạo tác động (Impact entrepreneurship) lại được quan tâm, triển khai thực tế nhiều như vậy, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam.

04 sinh viên thuộc các dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội của Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia khóa đào tạo trực tuyến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - tạo tác động xã hội do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, diễn ra từ ngày 06 - 07/9/2021.

Sáng ngày 19/8/2021, Khoá đào tạo Phát triển ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh trực tuyến dành cho sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã chính thức khai giảng. Đây là khoá đào tạo trực tuyến đầu tiên do Nhà trường phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức trên nền tảng Microsoft Teams.