THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2020

14/01/2020 09:31  1556

TẢI VỀ FILE PDF

ĐH Thủ Dầu Một vừa công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy 2020. Theo đó, Trường tuyển sinh 42 ngành học, tăng 5 ngành so với năm 2019. Về phương thức tuyển sinh, Trường giữ ổn định 4 phương thức như năm trước, cụ thể:

+ Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.
+ Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức năm 2020.
+ Phương thức 3: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi năm lớp 12 của các trường THPT trong cả nước và tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.
+ Phương thức 4: Xét tuyển học bạ (Xét theo tổ hợp môn của năm lớp 12 hoặc điểm trung bình các môn năm lớp 12).

Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trong năm 2019, Trường đã tiến hành kiểm định 4 chương trình cấp Bộ và 4 chương trình theo chuẩn AUN-QA. Mỗi năm, các chương trình học đều được cập nhật dựa trên khảo sát của các đơn vị sử dụng lao động, đáp ứng đúng nhu cầu xã hội. Với kết quả tuyển sinh luôn vượt chỉ tiêu trong những năm trước, năm nay, Đại học Thủ Dầu Một được phép tuyển sinh 4.200 chỉ tiêu. Bên cạnh các ngành học có bề dày đào tạo của Trường như nhóm ngành Sư phạm, Lịch sử, Địa lý, Kiến trúc, Luật,… , một số ngành học mới được mở dựa trên nhu cầu thị trường và dự báo xu hướng ngành nghề tương lai như: Toán Kinh tế, Công nghệ thực phẩm, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Công nghệ thông tin (Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu), Du lịch, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ nghệ gỗ, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quốc tế học,…

Tổng số ngành tuyển sinh: 42 ngành:

1. Quản trị kinh doanh (đã được kiểm định theo chuẩn AUN-QA)

2. Kỹ thuật phần mềm (đã được kiểm định theo chuẩn AUN-QA)

3. Kỹ thuật Điện (đã được kiểm định theo chuẩn AUN-QA)

4. Hóa học (đã được kiểm định theo chuẩn AUN-QA)

5. Giáo dục mầm non (đã được kiểm định theo chuẩn MOET)

6. Giáo dục tiểu học (đã được kiểm định theo chuẩn MOET)

7. Sư phạm Ngữ văn (đã được kiểm định theo chuẩn MOET)

8. Sư phạm lịch sử (đã được kiểm định theo chuẩn MOET)

9. Tài chính - Ngân hàng

10. Kế toán

11. Quản lý Công nghiệp

12. Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

13. Ngôn ngữ Anh

14. Ngôn ngữ Trung Quốc

15. Công nghệ Thông tin

+ Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học dữ liệu

+ Công nghệ thông tin

16. Hệ thống thông tin

17. Kỹ thuật Xây dựng

18. Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

19. Kỹ thuật Cơ điện tử

20. Công nghệ kỹ thuật ô tô

21. Thiết kế đồ họa

22. Kiến trúc

23. Kỹ nghệ gỗ (Công nghệ chế biến lâm sản)

24. Quy hoạch vùng và đô thị

+ Quy hoạch đô thị

+ Quản lý đô thị

+ Kiến trúc cảnh quan và Kỹ thuật hạ tầng đô thị

25. Khoa học môi trường

26. Toán kinh tế

27. Công nghệ Thực phẩm

28. Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

29. Quản lý tài nguyên và môi trường

30. Quản lý Nhà nước

31. Quản lý đất đai

32. Chính trị học

33. Luật

34. Du lịch

35. Quốc tế học

36. Tâm lý học

37. Công tác xã hội

38. Văn hóa học

39. ĐỊa lý học

40. Văn học

41. Lịch sử

42. Giáo dục học

Với số lượng chuyên ngành là 42, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó, đây sẽ là những ngành có thể tạo ra những nguồn lực cốt lõi, có đầy đủ kiến thức, chất lượng cho các Công ty, Doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương vào năm 2024.

Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp

Nghỉ lễ dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam - thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5