Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Sinh Viên Đại học Thủ Dầu Một là nguồn nhân lực mong đợi của các doanh nghiệp nước ngoài

25/12/2017 08:30  411
Trong tuần, các doanh nghiệp Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Lãnh đạo Trường bàn thảo về việc hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực là những sinh viên ưu tú sắp tốt nghiệp thuộc nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ cho doanh nghiệp. 

Công ty Nawa Precision Việt Nam mong muốn tuyển dụng nhân sự nhóm kinh tế, ngành Điện – điện tử và nhóm ngành Ngoại ngữ

Ngày 11/12/2017, ông Nobeshima Misao – Tổng Giám đốc Công ty Nava Precision Việt Nam và các cộng sự đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Trường nhằm trao đổi phối hợp đào tạo, đồng thời tuyển dụng nhân sự là sinh viên nhóm ngành Điện – Điện tử, ngôn ngữ Anh chuẩn bị tốt nghiệp vào tháng 12/2017. Tiếp đón đoàn có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng, lãnh đạo phòng Đào tạo Đại học, Trung tâm Thị trường lao động, khoa Kinh tế, khoa Ngoại ngữ, khoa Kỹ thuật Công nghệ.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Nobesima Misao cho biết, hàng năm công ty Nava Precision Việt Nam cần tuyển hơn 100 nhân sự ở các vị trí như kế toán, quản trị kinh doanh, phiên dịch, kỹ thuật viên điện – điện tử, công nghệ thông tin. Vì thế, công ty mong muốn Nhà trường hỗ trợ giới thiệu các em sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đến làm việc tại công ty. Đồng thời ông Nobesima Misao đề nghị được phối hợp với Nhà trường trong việc đào tạo sinh viên. Theo đó, công ty sẽ phối hợp cùng Trường tổ chức các khóa thực tập, kiến tập nhằm giúp các em có trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, phát triển năng lực bản thân; kết thúc kỳ thực tập, những sinh viên có năng lực sẽ được công ty ưu tiên tiếp nhận làm việc.

Để giải quyết vấn đề công ty Nava Precision đề nghị, Lãnh đạo hai bên đã tập trung thảo luận chương trình phối hợp gắn kết chương trình đào tạo với thực tiễn sản xuất (Nhà trường và doanh nghiệp). Cụ thể, hai bên sẽ tổ chức chương trình tham quan thực tế cơ sở sản xuất, chương trình thực tập dành cho sinh viên cuối khóa thuộc nhóm ngành Điện – Điện tử, Kế toán, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh trong năm học 2017 - 2018. Theo đó, chương trình thực tập được thiết kế phù hợp với từng ngành học, tạo cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực thế giúp sinh viên có trải nghiệm, củng cố kiến thức, tăng cường kỹ năng nghề nghiệp.

Công ty TNHH Jia Bao Việt Nam trao đổi về việc tuyển dụng nhân sự thuộc nhóm ngành Quản trị kinh doanh

Ngày 12/12/2017, ông Yuan Anfu – Giám đốc Công ty TNHH Jia Bao Việt Nam đã có buổi trao đổi về tuyển dụng nhân sự thuộc nhóm ngành Quản trị kinh doanh. Tiếp đón đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một cùng lãnh đạo nhiều đơn vị trực thuộc.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Yuan Anfu cho biết, mặc dù lượng sinh viên ra trường đang ngày càng tăng nhưng các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự đáp ứng được các tiêu chí của nhà tuyển dụng. Được biết, trường Đại học Thủ Dầu Một là cơ sở đào tạo đa ngành, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Chính vì vậy, ông Yuan Anfu mong muốn được “đặt hàng” nguồn nhân lực chất lượng là những sinh viên ưu tú thuộc nhóm ngành Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Ngô Hồng Điệp chia sẻ, là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, Đại học Thủ Dầu Một luôn cam kết sẽ cung cấp “sản phẩm đào tạo” hội đủ các tiêu chí mà nhà tuyển dụng cần, đồng thời đáp ứng các xu thế hội nhập quốc tế. Chính vì vậy, Trường chú trọng xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp nhằm rút ngắn khoảng cách giữa chương trình đào tạo của Trường với thực tế làm việc tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo được Trường thiết kế tăng cường thời lượng thực hành, trong đó, sinh viên năm thứ 4 có thời lượng thực tập dài nhất (3 – 4 tháng). Sau chương trình thực tập, Nhà trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía công ty, doanh nghiệp về chất lượng và thái độ làm việc của sinh viên. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã được các doanh nghiệp giữ lại làm việc sau thời gian thực tập. Với đề nghị của ông Yuan Anfu, TS. Ngô Hồng Điệp khẳng định sẽ hỗ trợ công ty tuyển dụng những sinh viên ưu tú đáp ứng được nhu cầu.
 Trong những năm qua, Đại học Thủ Dầu Một luôn tiên phong trong mô hình “Nhà trường đồng hành cùng doanh nghiệp” nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra. Sinh viên ra trường sẽ hội đủ các tiêu chí và phẩm chất mà doanh nghiệp cần như: năng lực chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học, kỹ năng hội nhập và kỹ năng xã hội. Song hành với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, Nhà trường xác định trách nhiệm tìm kiếm, hỗ trợ việc làm phù hợp cho sinh viên sau tốt nghiệp. Với sự đánh giá cao từ phía các doanh nghiệp dành cho sinh viên được đào tạo tại Trường, Đại học Thủ Dầu Một cam kết sẵn sàng hợp tác tuyển chọn, giới thiệu sinh viên đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, đúng năng lực và nguyện vọng việc làm của sinh viên.

Công ty Nawa Precision Việt Nam mong muốn tuyển dụng nhân sự nhóm kinh tế, ngành Điện – điện tử và nhóm ngành Ngoại ngữ

Công ty TNHH Jia Bao Việt Nam trao đổi về việc tuyển dụng nhân sự thuộc nhóm ngành Quản trị kinh doanh
BBT
 

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN