Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Nhiều cảm xúc tại Lễ hội kỷ niệm 7 năm thành lập Trường

10/07/2016 08:47  763
Đã trở thành một lễ hội truyền thống, ngày 24/6 hàng năm, tập thể CB-GV ĐH Thủ Dầu Một lại cùng nhau tổ chức các hoạt đông văn hóa, nghệ thuật để chúc mừng Trường thêm tuổi mới. Trong lễ kỷ niệm năm nay, ngoài chương trình ẩm thực - văn nghệ, trường ĐH Thủ Dầu Một còn vinh dự tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp.

Độc đáo lễ hội văn hóa ẩm thực

Cơn mưa rả rích từ sáng không hề làm ảnh hưởng đến không khí chuẩn bị sôi nổi của các đơn vị. 19 gian hàng thuộc Trường, 5 gian hàng khách mời đã lần lượt thành hình, cùng với đó là sắc - hương - vị của các món ăn cũng được gấp rút chuẩn bị. Khi mọi thứ hoàn thành, trời cũng vừa dứt mưa, không khí mát mẻ khiến không gian ẩm thực thêm phần dễ chịu và kích thích vị giác của người tham dự.

Năm nay, với chủ đề Sắc màu Asean, các gian hàng đã trổ tài nấu những món ăn đặc trưng của các quốc gia Đông Nam Á. Từ những món ăn đã rất quen thuộc với người Việt như lẩu Thái, cháo ếch Singapore, hủ tiếu Nam Vang (Campuchia) đến những món ăn có phong vị lạ như Nasi Kuning (Indonesia), bánh Ukoy (Philippines), cơm của người Shan (Myanmar),… đều được các đầu bếp nghiệp dư đầu tư rất công phu về đặc trưng mùi vị, cách trang trí, trang phục truyền thống và thuyết minh.

Kết quả, khoa Kiến trúc - Đô thị với phần bày trí đẹp mắt, thuyết minh đặc sắc về món Cơm của người Shan (Myanmar) đã dành giải Nhất. Không thua kém là món heo quay Philippines ăn cùng bánh Ukoy do liên minh các Trung tâm (Thông tin thư viện, Giáo dục thường xuyên, Lý luận chính trị, Viện Nghiên cứu Khoa học và Phát triển Công nghệ) chế biến đã đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về khoa Kinh tế với các món đặc trưng 3 miền của Việt Nam. 02 giải Khuyến khích đã thuộc về khoa Khoa học Tự nhiên và Đội lưu học sinh Lào. Khoa Công nghệ thông tin giành giải Gian hàng trang trí ấn tượng.

Với tinh thần “Vui là chính”, các thực khách đã hưởng ứng nhiệt tình món ăn tại các gian hàng, cùng trò chuyện, cười đùa, chờ đón lễ kỷ niệm diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Món Cơm người Shan - Myanmar giảnh giải Nhất hội thi

Món heo quay Philippines do Liên minh các Trung tâm thực hiện giành giải Nhì hội thi

Các món ăn không chỉ hội đủ sắc, hương, vị mà còn thuyết phục bởi sự đầu tư công phu về trang phục và lời giới thiệu

PGS.TS Hoàng Trọng Quyền trao phần thưởng cho các gian hàng đoạt giải

Long trọng Lễ kỷ niệm 7 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đúng 18:00, lễ kỷ niệm 7 năm thành lập Trường được mở màn với những tiết mục văn nghệ công phu do thầy và trò trường ĐH Thủ Dầu Một biểu diễn. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, ThS Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng và điểm lại những thành tựu mà Trường đã đạt được. Sau 7 năm, ĐH Thủ Dầu Một đã có những bước phát triển vượt bậc để định hình là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu. Hiện nay, Trường đang đào tạo 15.000 sinh viên  chính quy, 500 học viên Cao học đang học tập và nghiên cứu ở 9 ngành sau đại học, 26 ngành đại học.

Trong dịp này, tập thể CB-GV Nhà trường đã vinh dự chứng kiến Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch Nước trao tặng cho PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường vì những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học và giáo dục. Gắn bó với Trường từ những ngày đầu thành lập, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đã luôn là người đứng “đầu sóng ngọn gió”, đưa ĐH Thủ Dầu Một vững vàng tiến về phía trước, gặt hái được những thành tựu đáng tự hào. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND đã trao Huân chương cho PGS cùng lời chúc mừng những thành quả mà PGS đã đạt được,tin tưởng PGS sẽ tiếp tục lãnh đạo Trường thực hiện thành công chiến lược đưa ĐH Thủ Dầu Một trở thành trung tâm đào tạo uy tín, nghiên cứu khoa học chất lượng của tỉnh Bình Dương – miền Đông Nam Bộ - vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
 
Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp


Các Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng cho PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp
BBT

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN