Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Nhiều cảm xúc tại Lễ hội kỷ niệm 7 năm thành lập Trường

10/07/2016 08:47  782
Đã trở thành một lễ hội truyền thống, ngày 24/6 hàng năm, tập thể CB-GV ĐH Thủ Dầu Một lại cùng nhau tổ chức các hoạt đông văn hóa, nghệ thuật để chúc mừng Trường thêm tuổi mới. Trong lễ kỷ niệm năm nay, ngoài chương trình ẩm thực - văn nghệ, trường ĐH Thủ Dầu Một còn vinh dự tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp.

Độc đáo lễ hội văn hóa ẩm thực

Cơn mưa rả rích từ sáng không hề làm ảnh hưởng đến không khí chuẩn bị sôi nổi của các đơn vị. 19 gian hàng thuộc Trường, 5 gian hàng khách mời đã lần lượt thành hình, cùng với đó là sắc - hương - vị của các món ăn cũng được gấp rút chuẩn bị. Khi mọi thứ hoàn thành, trời cũng vừa dứt mưa, không khí mát mẻ khiến không gian ẩm thực thêm phần dễ chịu và kích thích vị giác của người tham dự.

Năm nay, với chủ đề Sắc màu Asean, các gian hàng đã trổ tài nấu những món ăn đặc trưng của các quốc gia Đông Nam Á. Từ những món ăn đã rất quen thuộc với người Việt như lẩu Thái, cháo ếch Singapore, hủ tiếu Nam Vang (Campuchia) đến những món ăn có phong vị lạ như Nasi Kuning (Indonesia), bánh Ukoy (Philippines), cơm của người Shan (Myanmar),… đều được các đầu bếp nghiệp dư đầu tư rất công phu về đặc trưng mùi vị, cách trang trí, trang phục truyền thống và thuyết minh.

Kết quả, khoa Kiến trúc - Đô thị với phần bày trí đẹp mắt, thuyết minh đặc sắc về món Cơm của người Shan (Myanmar) đã dành giải Nhất. Không thua kém là món heo quay Philippines ăn cùng bánh Ukoy do liên minh các Trung tâm (Thông tin thư viện, Giáo dục thường xuyên, Lý luận chính trị, Viện Nghiên cứu Khoa học và Phát triển Công nghệ) chế biến đã đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về khoa Kinh tế với các món đặc trưng 3 miền của Việt Nam. 02 giải Khuyến khích đã thuộc về khoa Khoa học Tự nhiên và Đội lưu học sinh Lào. Khoa Công nghệ thông tin giành giải Gian hàng trang trí ấn tượng.

Với tinh thần “Vui là chính”, các thực khách đã hưởng ứng nhiệt tình món ăn tại các gian hàng, cùng trò chuyện, cười đùa, chờ đón lễ kỷ niệm diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Món Cơm người Shan - Myanmar giảnh giải Nhất hội thi

Món heo quay Philippines do Liên minh các Trung tâm thực hiện giành giải Nhì hội thi

Các món ăn không chỉ hội đủ sắc, hương, vị mà còn thuyết phục bởi sự đầu tư công phu về trang phục và lời giới thiệu

PGS.TS Hoàng Trọng Quyền trao phần thưởng cho các gian hàng đoạt giải

Long trọng Lễ kỷ niệm 7 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đúng 18:00, lễ kỷ niệm 7 năm thành lập Trường được mở màn với những tiết mục văn nghệ công phu do thầy và trò trường ĐH Thủ Dầu Một biểu diễn. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, ThS Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng và điểm lại những thành tựu mà Trường đã đạt được. Sau 7 năm, ĐH Thủ Dầu Một đã có những bước phát triển vượt bậc để định hình là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu. Hiện nay, Trường đang đào tạo 15.000 sinh viên  chính quy, 500 học viên Cao học đang học tập và nghiên cứu ở 9 ngành sau đại học, 26 ngành đại học.

Trong dịp này, tập thể CB-GV Nhà trường đã vinh dự chứng kiến Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch Nước trao tặng cho PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường vì những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học và giáo dục. Gắn bó với Trường từ những ngày đầu thành lập, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đã luôn là người đứng “đầu sóng ngọn gió”, đưa ĐH Thủ Dầu Một vững vàng tiến về phía trước, gặt hái được những thành tựu đáng tự hào. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND đã trao Huân chương cho PGS cùng lời chúc mừng những thành quả mà PGS đã đạt được,tin tưởng PGS sẽ tiếp tục lãnh đạo Trường thực hiện thành công chiến lược đưa ĐH Thủ Dầu Một trở thành trung tâm đào tạo uy tín, nghiên cứu khoa học chất lượng của tỉnh Bình Dương – miền Đông Nam Bộ - vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
 
Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp


Các Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng cho PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp
BBT

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN