Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Lễ ký kết đào tạo nhân lực chất lượng cao

12/09/2013 15:45  754

Ngày 12/09/2013, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, Ban Quản lý khu công nghiệp Việt Nam-Singapore ký kết chương trình phối hợp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội. Tham dự lễ ký kết có  Ông Trần Thanh Liêm, PCT UBND tỉnh, Trưởng ban Quản lý KCN Việt Nam – Singapore. Đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh Bình Dương, đại diện các sở ngành chức năng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Qua 05 năm hoạt động, đến nay Đại học Thủ Dầu Một đã định hình là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng và hướng đến đại học nghiên cứu, phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của khu vực, ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong nước và khu vực.

Bình Dương là tỉnh công nghiệp với 28 khu công nghiệp và trên 20.000 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực nên nhu cầu lao động là rất lớn, đặc biệt là lao động chất lượng cao. Và chất lượng lao động là nền tảng quan trọng tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ, tạo nên giá trị, thương hiệu và văn hóa của doanh nghiệp.

Xuất phát từ yêu cầu và ý nghĩa đó, Trường Đại học Thủ Dầu Một và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, Ban Quản lý khu công nghiệp Việt Nam-Singapore đã ký kết chương trình phối hợp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, mà trước hết là đào tạo, cung ứng nguồn lao chất lượng cao cho doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây là một hoạt động hợp tác mang tính chiến lược trong quá trình phát triển của Nhà trường và các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà, trong đó Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương và Ban Quản lý khu công nghiệp Việt Nam - Singapore là cầu nối hết sức quan trọng. Thông qua sự kết nối này, giữa nhà trường và doanh nghiệp có sự tác động và hỗ trợ qua lại, làm cho quá trình đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực đạt hiệu quả.

Để chương trình phối hợp đạt kết quả, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đề nghị Ban Quan lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, Ban Quản lý khu công nghiệp Việt Nam - Singapore hỗ trợ, tạo điều kiện Nhà trường trong một số lĩnh vực như sau:

- Tổng hợp các phản hồi, góp ý của doanh nghiệp về chương trình đào tạo cũng như năng lực của sinh viên trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp để Trường tiếp tục hoàn chỉnh quá trình đào tạo theo hướng ngày càng tiến gần hơn với yêu cầu của thực tiễn.

- Hỗ trợ công tác thực hành thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Thủ Dầu Một.

- Làm đầu mối tiếp nhận thông tin đặt hàng nghiên cứu khoa học từ doanh nghiệp và phối hợp triển khai, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Về phía Trường, Đại học Thủ Dầu Một cam kết:

- Xây dựng và hoàn thiện chương tình đào tạo theo hướng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và tiếp cận chương tình đào tạo tiên tiến của các trường đại học trong khu vực.

- Xây dựng đội ngũ đạt chuẩn và trang bị cơ sở vật chất đầy đủ để nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên ra trường có khả năng làm việc mà doanh nghiệp không phải đào tạo lại.

- Đào tạo, rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng như ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm để các em đáp ứng yêu cầu công việc.

- Tập trung nghiên cứu, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Trần Thanh Liêm, PCT UBND tỉnh, Trưởng ban Quản lý KCN  Việt Nam – Singapore nhấn mạnh: “Đây là một chương trình rất sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà và khu vực. Tôi hy vọng rằng chương trình hợp tác này sẽ sớm được triển khai và  đạt được kết quả mà các bên mong đợi”.

Thay mặt lãnh đạo Trường, TS. Hoàng Trọng Quyền, Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường đã cảm ơn lãnh đạo Tỉnh đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Trường phát triển, cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí trong thời gian tới. 


Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN