Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

ĐH Thủ Dầu Một ký kết biên bản hợp tác hữu nghị với Hiệp hội thương gia Đài Loan tại Bình Dương

25/05/2016 08:13  711
Sáng 23/3/2016, trường Đại học Thủ Dầu Một và Hiệp hội thương gia Đài Loan đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị trong việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.
 
Tham dự lễ ký kết có bà Hà Thanh – Phó Giám đốc Sở ngoại vụ và ông Nguyễn Phùng Trung – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội. Về phía hai đơn vị ký kết: đại diện Hiệp hội thương gia Đài Loan là ông Ngô Kiến Hoành – Hội trưởng cùng các thành viên trong hiệp hội; đại diện trường Đại học Thủ Dầu Một là PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, phòng Đào tạo và phòng Hợp tác quốc tế.
 
Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cho biết, sứ mệnh của trường Đại học Thủ Dầu Một là đào tạo và cung cấp nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với các ngành đào tạo tiếng Hoa, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, điện – điện tử, công nghệ thông tin…, Nhà trường đã đáp ứng phần nào nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp Đài Loan trên địa bàn Tỉnh. Bản ghi nhớ được ký kết lần này  sẽ khẳng định sự cam kết giữa Nhà trường và Hiệp hội cùng nhau thực hiện quá trình đào tạo theo địa chỉ và sử dụng lao động. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo chuẩn đầu ra như Nhà trường đã công bố.
 
Trao đổi tại buổi làm việc, ông Ngô Kiến Hoành khẳng định, Đại học Thủ Dầu Một là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo là cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty, xí nghiệp trong thời gian qua. Hiệp hội thương gia Đài Loan sẽ là nhịp cầu nối giữa Nhà trường với các doanh nghiệp nhằm tạo các điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp và có thể tìm kiếm các công việc phù hợp ngay khi tốt nghiệp. Hiệp hội sẽ nhanh chóng tiến hành triển khai các điều khoản của bản ghi nhớ hợp tác đi vào thực tiễn.
 
Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất các hình thức hợp tác, đồng thời ký kết văn bản hợp tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. 

Nội dung bản ghi nhớ hợp tác:
- Hai bên cùng phối hợp tổ chức các hoạt động tuyển dụng nhân sự cho doanhnghiệp;
- Đại học Thủ Dầu Một căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp đểđào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và phù hợp;
- Hiệp hội thương gia Đài Loan hỗ trợ sinh viên Đại học Thủ Dầu Một trong việc thực tập và tham quan tại doanh nghiệp; vận động doanh nghiệp hỗ trợ, cung cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
 

Toàn cảnh Lễ ký kết

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Đại diện hai đơn vị cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác
BBT

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN