ĐH Thủ Dầu Một ký kết biên bản hợp tác hữu nghị với Hiệp hội thương gia Đài Loan tại Bình Dương

25/05/2016 08:13  1006
Sáng 23/3/2016, trường Đại học Thủ Dầu Một và Hiệp hội thương gia Đài Loan đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị trong việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Tham dự lễ ký kết có bà Hà Thanh – Phó Giám đốc Sở ngoại vụ và ông Nguyễn Phùng Trung – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội. Về phía hai đơn vị ký kết: đại diện Hiệp hội thương gia Đài Loan là ông Ngô Kiến Hoành – Hội trưởng cùng các thành viên trong hiệp hội; đại diện trường Đại học Thủ Dầu Một là PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, phòng Đào tạo và phòng Hợp tác quốc tế.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cho biết, sứ mệnh của trường Đại học Thủ Dầu Một là đào tạo và cung cấp nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với các ngành đào tạo tiếng Hoa, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, điện – điện tử, công nghệ thông tin…, Nhà trường đã đáp ứng phần nào nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp Đài Loan trên địa bàn Tỉnh. Bản ghi nhớ được ký kết lần này  sẽ khẳng định sự cam kết giữa Nhà trường và Hiệp hội cùng nhau thực hiện quá trình đào tạo theo địa chỉ và sử dụng lao động. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo chuẩn đầu ra như Nhà trường đã công bố.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Ngô Kiến Hoành khẳng định, Đại học Thủ Dầu Một là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo là cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty, xí nghiệp trong thời gian qua. Hiệp hội thương gia Đài Loan sẽ là nhịp cầu nối giữa Nhà trường với các doanh nghiệp nhằm tạo các điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp và có thể tìm kiếm các công việc phù hợp ngay khi tốt nghiệp. Hiệp hội sẽ nhanh chóng tiến hành triển khai các điều khoản của bản ghi nhớ hợp tác đi vào thực tiễn.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất các hình thức hợp tác, đồng thời ký kết văn bản hợp tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Nội dung bản ghi nhớ hợp tác:
- Hai bên cùng phối hợp tổ chức các hoạt động tuyển dụng nhân sự cho doanhnghiệp;
- Đại học Thủ Dầu Một căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp đểđào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và phù hợp;
- Hiệp hội thương gia Đài Loan hỗ trợ sinh viên Đại học Thủ Dầu Một trong việc thực tập và tham quan tại doanh nghiệp; vận động doanh nghiệp hỗ trợ, cung cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn cảnh Lễ ký kết

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Đại diện hai đơn vị cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.