Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tài liệu Tham khảo về Hỗ trợ khởi nghiệp dành cho Cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp - Tập 2

03/02/2021 16:46  29

Đầu mối hỗ trợ khởi nghiệp ở các trường đại học có thể dưới nhiều hình thức tổ chức khác nhau tùy theo thực tế từng đơn vị, có thể là tổ công tác chuyên trách của trường, có thể là bộ phận, chức năng thuộc phòng Công tác chính trị sinh viên, Văn phòng Đoàn Thanh niên, Phòng quản lý khoa học công nghệ hoặc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, Trung tâm quan hệ doanh nghiệp của nhà trường

Để thúc đẩy và phát huy hết vai trò của các nhà trường, các nhà trường cần xây dựng được đơn vị/bộ phận chuyên trách hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học hoạt động bài bản, hiệu quả, phải thực hiện được giúp sinh viên “BIẾT” đến khái niệm khởi nghiệp, “HIỂU” được khởi nghiệp là gì và từ đó có một số lượng sinh viên sẽ “LÀM” khởi nghiệp trong và sau khi tốt nghiệp.
Do đó, trong năm 2019, Đề án 1665 tiếp tục phát triển tài liệu dành cho cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường đại học. Trong khi “cuốn tài liệu năm 2018 tập trung vào kiến thức hệ sinh thái khởi nghiệp”, thì “cuốn tài liệu năm 2019 tập trung vào vai trò, quy trình và hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của đơn vị/bộ phận chuyên trách hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học” với các mục tiêu cơ bản sau đây:
- Làm rõ vai trò và quy trình hỗ trợ khởi nghiệp của đơn vị/bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học.
- Hướng dẫn mô hình vận hành, quy chế hoạt động, cơ sở vật chất của đơn vị/bộ  phận hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học.
- Hướng dẫn cách thức thực hiện các hoạt động chính của đơn vị/bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học ở giai đoạn ban đầu.
- Cung cấp các điển hình về Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp của một số trường đại học trong nước.
- Cung cấp mẫu biểu phục vụ công tác tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho đơn vị/bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học.

Link tải tài liệu: https://drive.google.com/file/d/1sYI0Zv1QiLuZk0E4lmRAiQUwZIb0JN_J/view?usp=sharing

Tin tức

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.

Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN