Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tài liệu Tham khảo về Hỗ trợ khởi nghiệp dành cho Cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp - Tập 2

03/02/2021 16:46  54

Đầu mối hỗ trợ khởi nghiệp ở các trường đại học có thể dưới nhiều hình thức tổ chức khác nhau tùy theo thực tế từng đơn vị, có thể là tổ công tác chuyên trách của trường, có thể là bộ phận, chức năng thuộc phòng Công tác chính trị sinh viên, Văn phòng Đoàn Thanh niên, Phòng quản lý khoa học công nghệ hoặc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, Trung tâm quan hệ doanh nghiệp của nhà trường

Để thúc đẩy và phát huy hết vai trò của các nhà trường, các nhà trường cần xây dựng được đơn vị/bộ phận chuyên trách hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học hoạt động bài bản, hiệu quả, phải thực hiện được giúp sinh viên “BIẾT” đến khái niệm khởi nghiệp, “HIỂU” được khởi nghiệp là gì và từ đó có một số lượng sinh viên sẽ “LÀM” khởi nghiệp trong và sau khi tốt nghiệp.
Do đó, trong năm 2019, Đề án 1665 tiếp tục phát triển tài liệu dành cho cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường đại học. Trong khi “cuốn tài liệu năm 2018 tập trung vào kiến thức hệ sinh thái khởi nghiệp”, thì “cuốn tài liệu năm 2019 tập trung vào vai trò, quy trình và hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của đơn vị/bộ phận chuyên trách hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học” với các mục tiêu cơ bản sau đây:
- Làm rõ vai trò và quy trình hỗ trợ khởi nghiệp của đơn vị/bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học.
- Hướng dẫn mô hình vận hành, quy chế hoạt động, cơ sở vật chất của đơn vị/bộ  phận hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học.
- Hướng dẫn cách thức thực hiện các hoạt động chính của đơn vị/bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học ở giai đoạn ban đầu.
- Cung cấp các điển hình về Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp của một số trường đại học trong nước.
- Cung cấp mẫu biểu phục vụ công tác tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho đơn vị/bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học.

Link tải tài liệu: https://drive.google.com/file/d/1sYI0Zv1QiLuZk0E4lmRAiQUwZIb0JN_J/view?usp=sharing

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN