Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

“Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” đạt giải Nhất TDMU STARTUP INNOVATION 2020

09/12/2020 22:29  823

Phát động từ tháng 2/2020, cuộc thi đã nhận được hơn 70 ý thưởng thuộc nhiều lĩnh vực. Trải qua các vòng bán kết, vòng chung kết 1, Ban giám khảo đã chọn được 5 ý tưởng vào vòng chung kết, gồm: dự án “Dung dịch Thủy canh hữu cơ O-Hydro”, dự án “Sữa tắm từ thanh long”, dự án “Thức uống tiêu hóa từ thốt nốt”, dự án “C-Photo”, dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt”.

Tại vòng chung kết, 05 nhóm tác giả đã trình bày dự án kinh doanh của nhóm trước Ban Giám khảo. Theo đó, các thí sinh có 7 phút thuyết trình về mô hình kinh doanh, kế hoạch phát triển, khả năng giải quyết vấn đề, kêu gọi vốn đầu tư cũng như tiềm năng phát triển bền vững của doanh nghiệp. Các dự án được đánh giá theo các tiêu chí như: mức độ khả thi của dự án, tính sáng tạo và đột phá, mang ý nghĩa xã hội Bên cạnh đó, phong thái khi thuyết trìnhvà mức độ đầu tư nghiêm túc cho ý tưởng khởi nghiệp… cũng là tiêu chí đánh giá sự thành công của các startup.

Trải qua phần thuyết minh, trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo, dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” của nhóm SV Trần Thị Anh Thư, Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì được trao cho dự án “Thức uống tiêu hóa từ thốt nốt” của nhóm SV Lâm Thúy Trinh, Lê Thảo Vy và Nguyễn Cao Kỳ. Giải Ba thuộc về nhóm SV Lê Thị Thúy Nhi, Phạm Yến Nhi, Ngô Gia Khánh và Lê Đình Phước với dự án “C-Photo”. Ban tổ chức cũng đã trao giải Khuyến khích cho 02 dự án “Dung dịch Thủy canh hữu cơ O-Hydro” của nhóm SV Huỳnh Nhật Toàn, Huỳnh Phương và Huỳnh Trọng Tuấn, dự án “Sữa tắm từ thanh long” của nhóm SV Hà Mẫn Quân, Huỳnh Ngọc Bảo, Phạm Thị Xuân Trúc và Nguyễn Văn Nghĩa.

Đặc biệt, ngay tại chương trình chung kết, các doanh nhân đến từ Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam cũng đã đưa ra một quyết định quan trọng là cho phép top 5 của cuộc thi được lựa chọn “mentor” hỗ trợ các bạn trong 6 tháng tới để phát triển và hiện thực hóa ý tưởng của mình sau cuộc thi. Đây là một ưu ái đặc biệt chưa có tiền lệ dành cho sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh trong năm nay. Đánh giá chất lượng các ý tưởng dự thi năm nay, bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam - Trưởng Ban Giám khảo cho biết, 05 ý tưởng đã được các nhóm đầu tư nghiêm túc, các dự án có tính sáng tạo, có tính thực tiễn cao. Các dự án đạt giải năm nay, điển hình như dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt”, và dự án “C-Photo” nếu được các “mentor” dìu dắt và hướng dẫn một để có lộ trình bài bản sẽ rất dễ thành công trong tương lai, các ý tưởng sẽ ra được thành phẩm, có “chỗ đứng” trên thị trường.

Cuộc thi “TDMU STARTUP INNOVATION” được Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp – trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động đổi mới, sáng tạo, khơi dậy ý chí khát khao lập thân, lập nghiệp làm giàu bằng sức lực, tri thức trong sinh viên. “Không chỉ là cuộc thi về các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên mà còn là môi trường để sinh viên được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn hướng tới trở thành các nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai thông qua các khóa đào tạo kỹ năng khởi nghiệp tại Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp tổ chức” – ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Giám đốc Trung tâm cho biết.


Các đội dự thi thuyết minh dự án trước Hội đồng Giám khảo:


Dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt”Dự án “Thức uống tiêu hóa từ thốt nốt"Dự án “C-Photo”


Dự án “Sữa tắm từ thanh long”Dự án “Dung dịch Thủy canh hữu cơ O-Hydro”Giám khảo Phạm Lan Khanh nhận xét về các dự án dự thiBTC trao giải nhì cho nhóm tác giả Lâm Thúy Trinh, Lê Thảo Vy và Nguyễn Cao KỳDự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” của nhóm SV Trần Thị Anh Thư, Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộcCuộc thi “TDMU STARTUP INNOVATION” được Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp – trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động đổi mới, sáng tạo, khơi dậy ý chí khát khao lập thân, lập nghiệp làm giàu bằng sức lực, tri thức trong sinh viên

(Nguồn: https://tdmu.edu.vn/tin-tuc/tin-tong-hop/xa-phong-da-nang-chiet-xuat-tu-hoa-dam-but-dat-giai-nhat-tdmu-startup-innovation-2020)

Khởi nghiệp

Dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC của nhóm sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt giải Khuyến khích chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI.

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.

Ngày 22/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Ươm mầm khát vọng doanh nhân” và phát động Chương trình khởi nghiệp năm 2024.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN