Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

“Vườn rau thông minh” đạt giải Nhất cuộc thi “TDMU Startup Aspurations 2019”

18/10/2019 13:46  231

Qua hơn 03 tháng phát động và tổ chức, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp “TDMU Starup Aspurations 2019” đã thu hút sự tham gia đông đảo của học viên, sinh viên. Vượt qua những bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm lúc ban đầu, nhiều bài dự thi đã thể hiện được tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; thể hiện khát khao lập nghiệp chính đáng bằng sức lực, tri thức của các bạn sinh viên. Trải qua các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 07 dự án tranh tài tại vòng chung kết, tiến tới tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam năm 2019. 
 
7 đội thi đã tham gia thuyết minh về mô hình kinh doanh, chiến lược tiếp cận thị trường, kêu gọi vốn đầu tư, quản lý tài chính, quản lý nhân sự… Đây là các mô hình hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như: công nghệ, chăm sóc sức khỏe, thương mại, du lịch… Cụ thể: Quản lý nhà trọ bằng hệ thống thông minh; Vườn rau thông minh 4.0; Dịch vụ cung cấp bữa ăn cho sinh viên tại trường Đại học Thủ Dầu Một; Cửa hàng phụ kiện thời trang handmade T-Store; Bất động sản 4.0; Kinh doanh sản phẩm kit thử formol trong thực phẩm; ShareRoutes; Nông trại du lịch sinh thái Zero Farm.
 
Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải dự án xuất sắc nhất cho dự án “Vườn rau thông minh 4.0”; giải Nhì thuộc về dự án “Kinh doanh sản phẩm kit thử formol trong thực phẩm”; nhóm dự án “Cửa hàng phụ kiện thời trang handmade T-Store” đạt giải Ba.
 
Phát biểu tại cuộc thi, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, với sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam bộ và cả nước, trường ĐH Thủ Dầu Một luôn tập trung chú trọng nâng cao chất lượng trên mọi lĩnh vực, trong đó quan trọng nhất là nâng cao chất lượng đào tạo. Sinh viên được trang bị toàn diện về các mặt: kiến thức, kỹ năng, thái độ, sinh viên ra trường được các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài tỉnh đánh giá cao. Đồng thời, Nhà trường cũng luôn có nhiều hoạt động và chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên khởi nghiệp, giúp các bạn trẻ phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập và bản lĩnh kinh doanh của mình; góp phần ươm mầm các nhà lãnh đạo, các doanh nhân trong tương lai cho đất nước. TS tin rằng, với những thành quả bước đầu mà các bạn sinh viên đạt được trong cuộc thi sẽ hứa hẹn những mô hình kinh doanh hoàn thiện, giải pháp độc đáo mang lại giá trị cho nhà đầu tư cũng như người sử dụng.

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN