Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

“Vườn rau thông minh” đạt giải Nhất cuộc thi “TDMU Startup Aspurations 2019”

18/10/2019 13:46  706

Qua hơn 03 tháng phát động và tổ chức, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp “TDMU Starup Aspurations 2019” đã thu hút sự tham gia đông đảo của học viên, sinh viên. Vượt qua những bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm lúc ban đầu, nhiều bài dự thi đã thể hiện được tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; thể hiện khát khao lập nghiệp chính đáng bằng sức lực, tri thức của các bạn sinh viên. Trải qua các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 07 dự án tranh tài tại vòng chung kết, tiến tới tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam năm 2019. 
 
7 đội thi đã tham gia thuyết minh về mô hình kinh doanh, chiến lược tiếp cận thị trường, kêu gọi vốn đầu tư, quản lý tài chính, quản lý nhân sự… Đây là các mô hình hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như: công nghệ, chăm sóc sức khỏe, thương mại, du lịch… Cụ thể: Quản lý nhà trọ bằng hệ thống thông minh; Vườn rau thông minh 4.0; Dịch vụ cung cấp bữa ăn cho sinh viên tại trường Đại học Thủ Dầu Một; Cửa hàng phụ kiện thời trang handmade T-Store; Bất động sản 4.0; Kinh doanh sản phẩm kit thử formol trong thực phẩm; ShareRoutes; Nông trại du lịch sinh thái Zero Farm.
 
Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải dự án xuất sắc nhất cho dự án “Vườn rau thông minh 4.0”; giải Nhì thuộc về dự án “Kinh doanh sản phẩm kit thử formol trong thực phẩm”; nhóm dự án “Cửa hàng phụ kiện thời trang handmade T-Store” đạt giải Ba.
 
Phát biểu tại cuộc thi, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, với sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam bộ và cả nước, trường ĐH Thủ Dầu Một luôn tập trung chú trọng nâng cao chất lượng trên mọi lĩnh vực, trong đó quan trọng nhất là nâng cao chất lượng đào tạo. Sinh viên được trang bị toàn diện về các mặt: kiến thức, kỹ năng, thái độ, sinh viên ra trường được các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài tỉnh đánh giá cao. Đồng thời, Nhà trường cũng luôn có nhiều hoạt động và chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên khởi nghiệp, giúp các bạn trẻ phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập và bản lĩnh kinh doanh của mình; góp phần ươm mầm các nhà lãnh đạo, các doanh nhân trong tương lai cho đất nước. TS tin rằng, với những thành quả bước đầu mà các bạn sinh viên đạt được trong cuộc thi sẽ hứa hẹn những mô hình kinh doanh hoàn thiện, giải pháp độc đáo mang lại giá trị cho nhà đầu tư cũng như người sử dụng.

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN