Ứng dụng “số” trong tổ chức hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một

03/11/2021 14:22  466

Một trong những hoạt động hỗ trợ sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức về khởi nghiệp, tạo lập sân chơi giúp sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, từ những đề tài nghiên cứu khoa học của học phần thông qua cuộc thi khởi nghiệp hàng năm của Trường Đại học Thủ Dầu Một, từ đó giúp sinh viên rèn luyện các kĩ năng mềm như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề và thuyết trình….

Cuộc thi thường niên sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 “TEC 2021” chính thức nhận hồ sơ từ ngày 27/3/2021 và được tài trợ kinh phí từ Đề án 826 (Đề án Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2025) của tỉnh Bình Dương, bảo trợ chuyên môn Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương, Trung tâm Sáng kiến cộng đồng BIIC và sự đồng hành của Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam.

Khóa đào tạo cho sinh viên trong chuỗi hoạt động của cuộc thi TEC 2021

Cuộc thi diễn ra trong bối cảnh Bình Dương và các tỉnh khu vực vùng Thành phố Hồ Chí Minh đang phải chiến đấu với dịch Covid 19 đang bùng phát lần thứ 4 và có nhiều tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đến đời sống của nhân dân trong khu vực, đặc biệt là hoạt động giảng dạy, học tập của sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một. Và các hoạt động của cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 “TEC 2021” được chuyển đổi hoàn toàn hình thức tổ chức từ tuyển chọn, huấn luyện đào tạo, thi các vòng trực tiếp chuyển sang trực tuyến trên trên nền tảng Micosoft Teams, một nền tảng “Số”, phòng học, phòng họp, giao lưu trực tuyến được Trường đầu tư và chuẩn bị hơn hai năm qua với trung tâm dữ liệu và hệ thống siêu máy tính HPC phục vụ cho hơn 16.000 sinh viên và 800 cán bộ giảng viên làm việc hàng ngày. Nền tảng trực tuyến đã kết nối các hoạt động diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch, đặc biệt, kĩ thuật thiết kế poster, video được phát huy các thế mạnh của mình khi các hoạt động truyền thông trong khóa học, trên các mạng xã hội nhận được trên hàng nghìn lượt tương tác. Đặc biệt, là đội ngũ hơn 80 thành viên của câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp Trường Đại học Thủ Dầu Một với sức trẻ, sự năng động và sáng tạo, đã xây dựng thành công phòng triển lãm ảo các dự án vào TOP 5 vòng chung kết cuộc sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 “TEC 2021” trên nền tảng trực tuyến ovice “https://tec2021-trienlamao.ovice.in/” thể hiện bản lĩnh của người trẻ trong việc ứng dụng số vào tổ chức các sự kiện, các hoạt động cho sinh viên tại  Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Trong năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên Trường tiếp tục ứng dụng “Số” đi vào chiều sâu, nâng dần số lượng và chất lượng trong các sự kiện của hoạt động khởi nghiệp như: giao lưu khởi nghiệp, các khóa đào tạo, cuộc thi khởi nghiệp và các hoạt động có liên quan, đặc biệt là có kế hoạch xây dựng một nền tảng trực tuyến nhằm chủ động và phục vụ và khai thác tối ưu cho truyền thông và tổ chức các hoạt động khởi nghiệp.

Phòng triển lãm TOP5 Vòng chung kết cuộc thi  TEC 2021 trên nền tảng trực tuyến Ovice https://tec2021-trienlamao.ovice.in/

Thành viên Câu lạc bộ sinh viên Khởi nghiệp Trường Đại học Thủ Dầu Một -  đội ngũ hỗ trợ thiết kế và các hoạt động truyền thông cho cuộc thi TEC 2021

Thuỷ Tiên

Nghỉ lễ dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam - thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5