Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

TSSC - Kết nối và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên

02/03/2020 15:48  456

Với mục tiêu góp phần triển khai phong trào sinh viên khởi nghiệp, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên trường. Sáng ngày 29 tháng 02 năm 2020, tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương. Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp Trường Đại học Thủ Dầu Một (TSSC) đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên cùng với tân thành viên.

Tại buổi sinh hoạt còn có sự giao lưu cùng với TS Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương.

TS Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương chụp hình cùng thành viên TSSC

Tại buổi sinh hoạt, các tân thành viên được Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ giới thiệu về câu lạc bộ cũng như triển khai các hoạt động trong tháng 3/2020. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham quan không gian làm việc tại BIIC - Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương.

Sinh viên Phạm Chí Trọng - Chủ nhiệm CLB chia sẻ về những hoạt động sắp tới 

Sinh viên Nguyễn Ngọc Bảo Trân - tân thành viên câu lạc bộ TSSC chia sẻ: “Em là sinh viên D19. Em cảm thấy rất vui khi được tham gia buổi sinh hoạt ngày hôm nay. Các anh, chị và các bạn trong câu lạc bộ rất thân thiện và dễ mến. Anh Trọng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã có những chia sẻ với tuyệt vời với tụi em. Em hy vọng mình sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt và học hỏi được nhiều điều vời cùng các anh chị và các bạn trong câu lạc bộ”.

Với mong muốn phát huy được tố chất, tài năng và sự sáng tạo trong các hoạt động khởi nghiệp, tìm kiếm nhiều ý tưởng có triển vọng áp dụng trong thực tiễn, giúp sinh viên thành công và tự tin khi làm việc tại các doanh nghiệp, và cũng tạo tiền đề cho nhiều sinh viên đủ khả năng để tự tạo việc làm cho chính mình sau khi ra trường. Với tiêu chí "TSSC - Bước đệm khởi đầu cho thành công của bạn", hứa hẹn câu lạc bộ sẽ là nơi để sinh viên trong toàn trường tham gia sinh hoạt, học hỏi và hoàn thiện bản thân mình.

Chí Trọng

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN