TSSC - Kết nối và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên

02/03/2020 15:48  854

Với mục tiêu góp phần triển khai phong trào sinh viên khởi nghiệp, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên trường. Sáng ngày 29 tháng 02 năm 2020, tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương. Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp Trường Đại học Thủ Dầu Một (TSSC) đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên cùng với tân thành viên.

Tại buổi sinh hoạt còn có sự giao lưu cùng với TS Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương.

TS Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương chụp hình cùng thành viên TSSC

Tại buổi sinh hoạt, các tân thành viên được Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ giới thiệu về câu lạc bộ cũng như triển khai các hoạt động trong tháng 3/2020. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham quan không gian làm việc tại BIIC - Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương.

Sinh viên Phạm Chí Trọng - Chủ nhiệm CLB chia sẻ về những hoạt động sắp tới

Sinh viên Nguyễn Ngọc Bảo Trân - tân thành viên câu lạc bộ TSSC chia sẻ: “Em là sinh viên D19. Em cảm thấy rất vui khi được tham gia buổi sinh hoạt ngày hôm nay. Các anh, chị và các bạn trong câu lạc bộ rất thân thiện và dễ mến. Anh Trọng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã có những chia sẻ với tuyệt vời với tụi em. Em hy vọng mình sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt và học hỏi được nhiều điều vời cùng các anh chị và các bạn trong câu lạc bộ”.

Với mong muốn phát huy được tố chất, tài năng và sự sáng tạo trong các hoạt động khởi nghiệp, tìm kiếm nhiều ý tưởng có triển vọng áp dụng trong thực tiễn, giúp sinh viên thành công và tự tin khi làm việc tại các doanh nghiệp, và cũng tạo tiền đề cho nhiều sinh viên đủ khả năng để tự tạo việc làm cho chính mình sau khi ra trường. Với tiêu chí "TSSC - Bước đệm khởi đầu cho thành công của bạn", hứa hẹn câu lạc bộ sẽ là nơi để sinh viên trong toàn trường tham gia sinh hoạt, học hỏi và hoàn thiện bản thân mình.

Chí Trọng

Chúc mừng Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp – Trường Đại học Thủ Dầu Một đã được Ban điều hành mạng lưới chấp thuận trở thành một đơn vị mới - chính thức tham gia hoạt động tại VNEI.

Kính mời Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên cùng tham gia bình chọn cho dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá - ASEC đang tham gia vòng bình chọn SV_STARTUP VI