Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Top 5 dự án Xuất sắc nhất Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can đã xuất hiện

16/12/2019 20:35  267

Ngày 07/12/2019 vừa qua tại Tòa soạn Báo Danh nhân Sài Gòn đã diễn ra Vòng Bán Kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can với sự tham gia của 10 dự án xuất sắc nhất trong cả nước. Vượt qua các đội thi đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Nguyên,... 2 dự án xuất sắc nhất của TDMU đã có mặt trong TOP 5 dự án tại vòng Chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019.

Xin chúc mừng nhóm dự án "Chế phẩm sinh học TDM E.M Beta giúp sx phân hữu cơ từ phế liệu sau trồng nấm" của nhóm sinh viên gồm: Trường Diễm Linh, Huỳnh Văn Sĩ, Phạm Tuấn Anh, Huỳnh Trọng Tuấn.

Xin chúc mừng nhóm dự án "TRIAC FARM - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo cho vườn rau" đến từ các bạn sinh viên: Lê Quốc Trung, Trần Minh Hưng, Nguyễn Trung Hiếu.

Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn và chúc các bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho Chung kết sắp tới.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, văn bản

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN