Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Thư ngỏ mời tài trợ, hỗ trợ, đồng hành cùng Cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp “TDMU ENTREPRENEURSHIP COMPETITION - TEC2022”

12/05/2022 11:42  1090

Thư ngỏ mời tài trợ, hỗ trợ, đồng hành cùng Cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp “TDMU ENTREPRENEURSHIP COMPETITION - TEC2022”

Kính gửi: Quý tổ chức – Quý doanh nghiệp.

TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2022 là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên lần thứ V được Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức, với sự phối hợp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam.

Cuộc thi với quy mô dành cho hơn 15.000 sinh viên đang học tập tại trường được triển khai từ tháng 5/2022 đến tháng 9/2022 (chung kết và trao giải nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu doanh nhân và sinh viên năm 2022 do Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức).

TEC2022 được tổ chức với mục tiêu mang đến cho sinh viên, các doanh nghiệp, các tổ chức không gian giao lưu, sáng tạo: chia sẻ các xu hướng khởi nghiệp trên thế giới; cập nhật mức độ sẵn sàng của cộng đồng khởi nghiệp trước làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4; trao đổi kinh nghiệm về khởi nghiệp; khơi dậy niềm đam mê sáng tạo cũng như khuyến khích sinh viên hình thành ý tưởng – phát triển sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; mang đến cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần, các quỹ đầu tư; lựa chọn dự án tiềm năng tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp khu vực, quốc gia và quốc tế,…

Cuộc thi là một trong những yếu tố góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Thủ Dầu Một nói riêng và tại Bình Dương nói chung; hiện thực hóa các chính sách và hỗ trợ của Tỉnh, Nhà trường về khởi nghiệp dành cho thế hệ trẻ đặc biệt là sinh viên, khẳng định vị thế vai trò “đầu tàu” khối giáo dục đạo học của Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi, Trường Đại học Thủ Dầu Một trân trọng kính mời Quý tổ chức, Quý doanh nghiệp tham gia đồng hành, tài trợ, hỗ trợ cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp “TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2022”.

Đây là cuộc thi có quy mô lớn, thời gian dài, có lượng truyền thông cao/nhiều đến rất nhiều sinh viên đa ngành - đa lĩnh vực, trong và sau khi cuộc thi kết thúc. Các hình ảnh, thông tin của các đội thi, các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành, hỗ trợ…. sẽ được lan tỏa sâu rộng, liên tục kể cả sau cuộc thi và trong các cuộc thi những năm kế tiếp. Nhà trường hy vọng và tin tưởng rằng với sự đồng hành, hỗ trợ của Quý doanh nghiệp, Quý tổ chức cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp “TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2022” sẽ tạo được hiệu ứng tốt, thu hút các nhóm ý tưởng, dự án khởi nghiệp độc đáo tham dự. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, các tổ chức quan tâm đến thế hệ trẻ, tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Qua đó, nâng cao trình độ nhận thức, khơi nguồn sáng tạo và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp phát triển cũng như tìm kiếm các nhân tố đột phá, các ý tưởng mới, giải pháp có tính sáng tạo và khả thi cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước trong đó có Bình Dương.

Để logo, thương hiệu, hình ảnh của Quý tổ chức, doanh nghiệp có thể xuất hiện, đồng hành ngay từ ngày đầu tiên triển khai chương trình, Nhà trường rất mong nhận được sự xác nhận tham dự và tài trợ, hỗ trợ của Quý vị. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp

Email: lmc@tdmu.edu.vn – Hotline: 0274 3 865 866

Phó Trưởng Ban tổ chức: ThS. Lê Văn Hải – SĐT: 0987910114.

Thư ký – Thành viên Ban tổ chức: Chuyên viên Phạm Chí Trọng – SĐT: 0352539393.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, quy định chung và quyền lợi nhà tài trợ, Quý đơn vị vui lòng xem tại: https://drive.google.com/drive/folders/1l_4f1EWr9z3AwfipAWopvzirIDa1Exkv?usp=sharing.

Rất mong nhận được sự quan tâm của Quý tổ chức, Quý doanh nghiệp.

Trân trọng./.

Khởi nghiệp

Dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá ASEC của nhóm sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt giải Khuyến khích chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI.

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.

Ngày 22/03/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Ươm mầm khát vọng doanh nhân” và phát động Chương trình khởi nghiệp năm 2024.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN