Thành viên Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp đạt giải Nhì cuộc thi Sức sống mới từ vật liệu phế thải

06/06/2022 16:54  478

Ngày 05/6/2022, vượt qua hơn 50 tác phẩm đến từ 20 đơn vị, sản phẩm chậu trồng cây thủy sinh tái chế từ chai nhựa đến từ nhóm sinh viên thuộc câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp đã xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi Sức sống mới từ vật liệu phế thải.

Cuộc thi Sức sống mới từ vật liệu phế thải là cuộc thi về sáng tạo các mô hình, sản phẩm, vật dụng gia đình, đồ chơi trẻ em, đồ phục vụ trang trí, phục vụ sản xuất, chăn nuôi, trồng cây, thiết kế thời trang,…được tái chế từ rác thải nhựa, vật liệu phế thải. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6/2022 được tổ chức bởi Tỉnh Đoàn, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Dương và Trung tâm Thương mai Aeon Mall Bình Dương Canary.

Được khởi động từ tháng 4/2022, cuộc thi đã thu hút hơn 50 tác phẩm đến từ 20 đơn vị tham gia trưng bày tại Triển lãm Sức sống mới từ vật liệu phế thải. Trong đó, Trường Đại học Thủ Dầu Một có 4 sản phẩm tham dự cuộc thi lần này bao gồm: áo phao tái chế, chậu trồng cây thủy sinh tái chế từ chai nhựa, túi tái chế từ khẩu trang, đồ chơi STEM cho trẻ em từ thùng carton. Với phần thi thuyết trình đầy thuyết phục, nhóm sinh viên đến từ Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp Trường Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải Nhì với sản phẩm chậu trồng cây thủy sinh tái chế từ chai nhựa - một sản phẩm tận dụng triệt để giá trị của những chai nhựa bỏ đi, biến chúng thành một chậu trồng cây thuỷ sinh kết hợp với nuôi cá trong nhà vừa thoả sức sáng tạo, vừa tạo thú vui sao giờ học tập - làm giảm căng thẳng, vừa làm đẹp cho căn phòng nhưng không tốn nhiều chi phí, vừa góp phần bảo vệ môi trường, tạo nên sức sống mới cho những vật liệu phế thải.

Chúc mừng các thành viên của nhóm tác giả sản phẩm chậu trồng cây thủy sinh tái chế từ chai nhựa: Sinh viên Trần Thị Trúc Ngân, lớp D19KT01; Sinh viên Nguyễn Mạnh Thắng, lớp D21GDTH02; Sinh viên Huỳnh Kim Liên, lớp D20LOQL04.

Các thành viên cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện

Tự tin thuyết phục Ban giám khảo tại phần thi thuyết trình

Giải Nhì chung cuộc là phần thưởng xứng đáng cho sự sáng tạo của các thành viên

Chí Trọng

Hợp tác Doanh nghiệp

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.

Sáng ngày 08/12/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Văn phòng Kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan năm 2023. Chương trình mang đến gần 100 vị trí việc làm cho sinh viên thuộc nhiều khối ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Sư phạm,…

Nhiều vị trí việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên tại Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Đài Loan tại Đại học Thủ Dầu Một năm 2023