Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Tăng cường kết nối không gian dành cho hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

06/07/2023 17:25  377

Sáng ngày 06/7/2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình kết nối giữa CBGV, sinh viên với Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương (BIIC).

Tham dự chương trình, về phía Sở KHCN tỉnh Bình Dương có TS. Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở, ThS. Phan Thị Thuỳ Trang – Trưởng phòng Quản lý Công nghệ, Thị trường Công nghệ, ông Vương Đình Thành – PGĐ phụ trách Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN, cùng các chuyên viên thuộc Sở. Về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Thầy Cô là Trưởng các Khoa, Viện đào tạo, Giám đốc CTĐT, giảng viên, BTV Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường, cùng các em sinh viên thuộc CLB Sinh viên Khởi nghiệp, CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học.

Chương trình thu hút đông đảo Thầy Cô và các em sinh viên tham dự

“Chương trình được tổ chức với mục đích giới thiệu đến Thầy Cô và các em sinh viên biết gần Trường chúng ta có 1 không gian được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đã và đang hỗ trợ rất tốt cho công việc giảng dạy, học tập cũng như trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là những hoạt động về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” – TS. Nguyễn Quốc Cường, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các Thầy Cô, các em sinh viên được giao lưu, gặp gỡ với Lãnh đạo Sở, đơn vị phụ trách điều phối hoạt động BIIC, lắng nghe những chia sẻ về hoạt động cũng như cách thức đăng ký sử dụng không gian tại Trung tâm.

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chia sẻ

Được biết, BIIC được chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 02/02/2020 tại số 28, Huỳnh Văn Nghệ, phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một. Trung tâm là không gian tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, không gian mở phục vụ tất cả cá nhân, cộng đồng, người dân, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bình Dương phát triển các sáng kiến, các thử nghiệm phục vụ thành phố thông minh, do Sở Khoa học và Công nghệ quản lý và vận hành.

ThS. Phan Thị Thuỳ Trang – Trưởng phòng Quản lý Công nghệ, Thị trường Công nghệ giới thiệu về chức năng và nhiệm vụ của BIIC

Ông Vương Đình Thành - PGĐ phụ trách Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN, phụ trách quản lý BIIC hướng dẫn Thầy Cô, các em sinh viên quy trình đăng ký sử dụng không gian trực tuyến trên website

TS. Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở KHCN kỳ vọng trong thời gian tới, Trường ĐH Thủ Dầu Một và Sở KHCN tỉnh Bình Dương sẽ có những hợp tác chính thức để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh cũng như các hoạt động tại BIIC.

Thầy Cô cùng tham quan các không gian làm việc tại BIIC

Chí Trọng

TIN TỨC TDMU

Nghỉ lễ dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam - thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5

Từ ngày 01/04 đến ngày 25/06/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét học bạ và xét tuyển học sinh giỏi.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN