Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

SV trường ĐH Thủ Dầu Một đạt giải Nhất cuộc thi Binh Duong Startup Innovation 2020

09/12/2020 22:37  81

Tại vòng chung kết diễn ra ngày 22/11/2020, trường Đại học Thủ Dầu Một xuất sắc đạt 6/7  giải thưởng, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 4 giải khuyến khích. Đề tài “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” của nhóm thí sinh Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường, Trần Thị Anh Thư, Hà Mẫn Quân tiếp tục giành thứ hạng cao nhất sau khi đã đạt giải quán quân cấp trường vào đầu tháng  11 vừa qua.

Cuộc thi Binh Duong Startup Innovation  do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương bảo trợ, được tổ chức định kỳ hàng năm. Cuộc thi năm 2020 do Tỉnh Đoàn Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp tổ chức, chính thức khởi động từ tháng 5/2020, tiếp nhận gần 30 đề tài, ý tưởng của các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh. Trải qua các vòng sơ loại, bán kết, 8 dự án xuất sắc đã được lựa chọn để tranh tài tại vòng chung kết diễn ra tại Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh ngày 22/11/2020.

Với phong độ ổn định từ vòng loại và sự bứt phá tại vòng chung kết, nhóm thí sinh đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một với đề tài “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” đã thuyết phục hoàn toàn Ban giám khảo và xuất sắc giành giải nhất chung cuộc. Giải nhì cuộc thi được trao cho một dự án khác cũng đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một có tên gọi “Dịch vụ in ấn online”. Giải Ba được trao cho đề tài “Giấm dừa” của sinh viên trường ĐH Bình Dương. 4 giải khuyến khích còn lại được trao cho 4 đề tài của trường ĐH Thủ Dầu Một: đề tài “Throw Idea”, “DD O-HYDRO”, “Nhà hàng ẩm thực Cuốn Việt Hương”, “Young to Young”.

Bên cạnh tổng giải thưởng hơn 200 triệu, các thí sinh của cuộc thi năm nay còn có quyền lợi đặc biệt là được tham gia các khóa tập huấn chuyên sâu về khởi nghiệp, chương trình thực tế “Startup Open day” tại Khu Công nghệ cao ĐHQG Tp.HCM. Ngoài ra, các đề tài đạt giải sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ bảo trợ giúp các nhóm hiện thực hóa ý tưởng.

* Giải Nhất: Xà phòng đa năng  chiết xuất từ hoa dâm bụt - Tác giả: Vũ Điệp Hoàng Thương, Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường, Trần Thị Anh Thư, Hà Mẫn Quân

* Giải Nhì: Dịch vụ in ấn online - Tác giả: Nguyễn Ngọc Minh Châu, Phạm Thị Xuân Trúc, Nguyễn Thế Dinh, Nguyễn Trí Tính

* Giải Khuyến khích:

  • Throw Idea - Tác giả: Trần Minh Hưng, Nguyễn Phạm Minh Triết

  • DD O-HYDRO - Tác giả: Huỳnh Nhật Toàn, Vương Ngọc Ái

  • Young to Young - Tác giả: Nguyễn Đình Hùng, Trần Thị Anh Thư, Lâm Thúy Trinh, Phạm Thị Hồng Thương, Nguyễn Thành Đạt

  • Nhà hàng ẩm thực Cuốn Việt Hương - Tác giả: Phan Thành Sang


Các thí sinh tự tin trình bày dự án khởi nghiệp của mình

Dự  án "Xà phòng đa năng  chiết xuất từ hoa dâm bụt" liên tiếp giành giải Nhất ở các cuộc thi khởi nghiệp các cấp

Giải Nhì thuộc về một dự án có tính ứng dụng cao là Dịch vụ in ấn online

Các nhóm tác giả đạt giải khuyến khích

Tin bài: BBT, Ảnh: Chí Trọng

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN