Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

SV trường ĐH Thủ Dầu Một đạt giải Nhất cuộc thi Binh Duong Startup Innovation 2020

09/12/2020 22:37  664

Tại vòng chung kết diễn ra ngày 22/11/2020, trường Đại học Thủ Dầu Một xuất sắc đạt 6/7  giải thưởng, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 4 giải khuyến khích. Đề tài “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” của nhóm thí sinh Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường, Trần Thị Anh Thư, Hà Mẫn Quân tiếp tục giành thứ hạng cao nhất sau khi đã đạt giải quán quân cấp trường vào đầu tháng  11 vừa qua.

Cuộc thi Binh Duong Startup Innovation  do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương bảo trợ, được tổ chức định kỳ hàng năm. Cuộc thi năm 2020 do Tỉnh Đoàn Bình Dương và trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp tổ chức, chính thức khởi động từ tháng 5/2020, tiếp nhận gần 30 đề tài, ý tưởng của các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh. Trải qua các vòng sơ loại, bán kết, 8 dự án xuất sắc đã được lựa chọn để tranh tài tại vòng chung kết diễn ra tại Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh ngày 22/11/2020.

Với phong độ ổn định từ vòng loại và sự bứt phá tại vòng chung kết, nhóm thí sinh đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một với đề tài “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” đã thuyết phục hoàn toàn Ban giám khảo và xuất sắc giành giải nhất chung cuộc. Giải nhì cuộc thi được trao cho một dự án khác cũng đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một có tên gọi “Dịch vụ in ấn online”. Giải Ba được trao cho đề tài “Giấm dừa” của sinh viên trường ĐH Bình Dương. 4 giải khuyến khích còn lại được trao cho 4 đề tài của trường ĐH Thủ Dầu Một: đề tài “Throw Idea”, “DD O-HYDRO”, “Nhà hàng ẩm thực Cuốn Việt Hương”, “Young to Young”.

Bên cạnh tổng giải thưởng hơn 200 triệu, các thí sinh của cuộc thi năm nay còn có quyền lợi đặc biệt là được tham gia các khóa tập huấn chuyên sâu về khởi nghiệp, chương trình thực tế “Startup Open day” tại Khu Công nghệ cao ĐHQG Tp.HCM. Ngoài ra, các đề tài đạt giải sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ bảo trợ giúp các nhóm hiện thực hóa ý tưởng.

* Giải Nhất: Xà phòng đa năng  chiết xuất từ hoa dâm bụt - Tác giả: Vũ Điệp Hoàng Thương, Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường, Trần Thị Anh Thư, Hà Mẫn Quân

* Giải Nhì: Dịch vụ in ấn online - Tác giả: Nguyễn Ngọc Minh Châu, Phạm Thị Xuân Trúc, Nguyễn Thế Dinh, Nguyễn Trí Tính

* Giải Khuyến khích:

  • Throw Idea - Tác giả: Trần Minh Hưng, Nguyễn Phạm Minh Triết

  • DD O-HYDRO - Tác giả: Huỳnh Nhật Toàn, Vương Ngọc Ái

  • Young to Young - Tác giả: Nguyễn Đình Hùng, Trần Thị Anh Thư, Lâm Thúy Trinh, Phạm Thị Hồng Thương, Nguyễn Thành Đạt

  • Nhà hàng ẩm thực Cuốn Việt Hương - Tác giả: Phan Thành Sang


Các thí sinh tự tin trình bày dự án khởi nghiệp của mình

Dự  án "Xà phòng đa năng  chiết xuất từ hoa dâm bụt" liên tiếp giành giải Nhất ở các cuộc thi khởi nghiệp các cấp

Giải Nhì thuộc về một dự án có tính ứng dụng cao là Dịch vụ in ấn online

Các nhóm tác giả đạt giải khuyến khích

Tin bài: BBT, Ảnh: Chí Trọng

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN