Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Sức lan tỏa mạnh mẽ từ Lễ vinh danh sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020

05/04/2021 10:52  80

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh danh sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Không ngừng phấn đấu và vươn lên khẳng định vị thế sinh viên Thủ Dầu Một

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một vẫn diễn ra một cách sôi nổi và thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Phải kể đến các sự kiện như giao lưu doanh nhân với chủ đề "Làm sao để khởi nghiệp thành công?" lần III năm 2020; khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được diễn ra trong 3 ngày từ 16 - 18/11/2020; chương trình học tập thực tế "Startup Open Day" tại ITP.

Thầy và trò Trường ĐH Thủ Dầu Một cùng nhìn lại các hoạt động khởi nghiệp năm 2020 qua phóng sự

Đáng nói là cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề "TDMU Startup Innovation" 2020 đã thu hút hàng trăm lượt đăng ký tham gia với hơn 70 ý tưởng. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Bà và 2 giải Khuyến Khích dành cho các dự án xuất sắc sau hơn 8 tháng tranh tài. Tại Lễ tuyên dương, Nhà trường đã trao 15 giấy khen cho 15 cá nhân xuất sắc đạt giải.

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Bà Nguyễn Thị Thủy - PCT Thường trực Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam trao giấy khen cho sinh viên đạt giải tại cuộc thi TDMU Startup Innovation 2020

Cũng trong năm 2020, sinh viên trường đã đem về 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 4 giải Khuyến Khích tại cuộc thi BinhDuong Startup Innovation 2020 do Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức. 11 cá nhân thuộc 6 dự án đã vui mừng và hạnh phúc trong giây phút vinh danh tại lễ tuyên dương.

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp trao giấy khen cho sinh viên đạt giải tại cuộc thi BinhDuong Startup Innovation 2020

Đáng tự hào trong năm qua, nhóm dự án Kẹo dẻo hỗ trợ phòng chống đột quỵ C-Nato đã xuất sắc mang về giải Nhì toàn quốc tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020 do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng và tổ chức.

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho sinh viên đạt giải tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020

Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Trong những năm qua, hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên luôn được Lãnh đạo Trường, Ban Giám hiệu quan tâm đặc biệt, chỉ đạo, theo dõi sâu sát và tạo điều kiện để các hoạt động ngày càng trở đên đa dạng, để sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm, có xát và trưởng thành từ những hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên mà Nhà trường mang lại.

Chia sẻ lại Lễ tuyên dương, em Lâm Thúy Trinh - sinh viên đạt giải Nhì cuộc thi TDMU Startup Innovation 2020, giải Khuyến khích cuộc thi BinhDuong Startup Innovation 2020 chia sẻ: "Em cảm ơn mình trường thành hơn rất nhiều từ các cuộc thi, khóa đào tạo mà em tham gia tại trường. Thông qua những hoạt động này, em được gặp gỡ, trò chuyện và giao lưu với các Quý Thầy Cô là doanh nhân thành đạt, quý Thầy Cô đã chia sẻ cho em rất nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích. Hôm nay, em cảm ơn rất vui khi được tham gia và vinh danh tại lễ tuyên dương. Em nghĩ rằng, đây là một trong những sự kiện đặc biệt để có thể lan tỏa nhiều hơn nữa tinh thần khởi nghiệp đến các bạn sinh viên".

Lễ vinh danh sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm nay không chỉ thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, Ban Giám hiệu đối với sự nghiệp giáo dục về tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Mà còn, tạo động lực để các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện để trở thành những tài năng trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời, Lễ vinh danh cũng tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ để giới trẻ, không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập, đóng góp công sức vào sự nghiệp đổi mới của đất nước…

Chí Trọng

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN