Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Sức lan tỏa mạnh mẽ từ Lễ vinh danh sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020

05/04/2021 10:52  657

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh danh sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Không ngừng phấn đấu và vươn lên khẳng định vị thế sinh viên Thủ Dầu Một

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một vẫn diễn ra một cách sôi nổi và thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Phải kể đến các sự kiện như giao lưu doanh nhân với chủ đề "Làm sao để khởi nghiệp thành công?" lần III năm 2020; khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được diễn ra trong 3 ngày từ 16 - 18/11/2020; chương trình học tập thực tế "Startup Open Day" tại ITP.

Thầy và trò Trường ĐH Thủ Dầu Một cùng nhìn lại các hoạt động khởi nghiệp năm 2020 qua phóng sự

Đáng nói là cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề "TDMU Startup Innovation" 2020 đã thu hút hàng trăm lượt đăng ký tham gia với hơn 70 ý tưởng. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Bà và 2 giải Khuyến Khích dành cho các dự án xuất sắc sau hơn 8 tháng tranh tài. Tại Lễ tuyên dương, Nhà trường đã trao 15 giấy khen cho 15 cá nhân xuất sắc đạt giải.

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Bà Nguyễn Thị Thủy - PCT Thường trực Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam trao giấy khen cho sinh viên đạt giải tại cuộc thi TDMU Startup Innovation 2020

Cũng trong năm 2020, sinh viên trường đã đem về 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 4 giải Khuyến Khích tại cuộc thi BinhDuong Startup Innovation 2020 do Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức. 11 cá nhân thuộc 6 dự án đã vui mừng và hạnh phúc trong giây phút vinh danh tại lễ tuyên dương.

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp trao giấy khen cho sinh viên đạt giải tại cuộc thi BinhDuong Startup Innovation 2020

Đáng tự hào trong năm qua, nhóm dự án Kẹo dẻo hỗ trợ phòng chống đột quỵ C-Nato đã xuất sắc mang về giải Nhì toàn quốc tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020 do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng và tổ chức.

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho sinh viên đạt giải tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020

Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Trong những năm qua, hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên luôn được Lãnh đạo Trường, Ban Giám hiệu quan tâm đặc biệt, chỉ đạo, theo dõi sâu sát và tạo điều kiện để các hoạt động ngày càng trở đên đa dạng, để sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm, có xát và trưởng thành từ những hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên mà Nhà trường mang lại.

Chia sẻ lại Lễ tuyên dương, em Lâm Thúy Trinh - sinh viên đạt giải Nhì cuộc thi TDMU Startup Innovation 2020, giải Khuyến khích cuộc thi BinhDuong Startup Innovation 2020 chia sẻ: "Em cảm ơn mình trường thành hơn rất nhiều từ các cuộc thi, khóa đào tạo mà em tham gia tại trường. Thông qua những hoạt động này, em được gặp gỡ, trò chuyện và giao lưu với các Quý Thầy Cô là doanh nhân thành đạt, quý Thầy Cô đã chia sẻ cho em rất nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích. Hôm nay, em cảm ơn rất vui khi được tham gia và vinh danh tại lễ tuyên dương. Em nghĩ rằng, đây là một trong những sự kiện đặc biệt để có thể lan tỏa nhiều hơn nữa tinh thần khởi nghiệp đến các bạn sinh viên".

Lễ vinh danh sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm nay không chỉ thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, Ban Giám hiệu đối với sự nghiệp giáo dục về tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Mà còn, tạo động lực để các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện để trở thành những tài năng trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời, Lễ vinh danh cũng tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ để giới trẻ, không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập, đóng góp công sức vào sự nghiệp đổi mới của đất nước…

Chí Trọng

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN