Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Sinh viên TDMU tham gia khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - tạo tác động xã hội

08/09/2021 12:54  636

04 sinh viên thuộc các dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội của Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia khóa đào tạo trực tuyến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - tạo tác động xã hội do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, diễn ra từ ngày 06 - 07/9/2021.

Khóa đào tạo trực tuyến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - tạo tác động xã hội là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2021 và Chương trình Youth Co:Lab của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc UNDP Việt Nam, với sự tài trợ của City Foundation. Khóa học kéo dài 03 buổi bằng hình thức online. Đặc biệt, khóa học đã thu hút được sự tham dự của gần 55 học viên đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước với đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực. Trong đó, có 4 học viên là sinh viên đến từ Trường Đại học Thủ Dầu Một thuộc các dự án tạo tác động xã hội, thành viên của câu lạc bộ về khởi nghiệp (Bùi Xuân Trường - Founder của Dự án Ứng dụng giáo dục tài chính cho trẻ; Phạm Thị Hồng Thương - Founder của Dự án Orilab; 2 sinh viên đến từ CLB Sinh viên Khởi nghiệp: Nguyễn Đình Hùng và Lâm Thúy Trinh).

Khóa đào tạo được tổ chức trực tuyến qua Zoom

Khóa tập huấn được tổ chức với mục đích dành cho các dự án hướng đến, xây dựng và hoàn thiện mô hình kinh doanh về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tạo tác động xã hội, từ đó tạo ra nhiều tác động tích cực tới môi trường, địa phương, tạo sinh kế cho các thành phần thuộc nhóm yếu thế như phụ nữ, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, người cao tuổi, người lao động chưa có việc làm hoặc thu nhập thấp trên toàn quốc. Học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo đã nhận được giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

Tin bài: Chí Trọng - Ảnh: Hồng Thương

Hợp tác Doanh nghiệp

Hơn 1000 vị trí việc làm, 47 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn việc làm cho sinh viên, ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, doanh nghiệp trao học bổng, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo,… là những điểm nhấn ấn tượng trong Ngày hội việc làm năm 2024.

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN