Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đạt giải Ba cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc

07/10/2019 09:08  506

Cuộc thi SV.STARUP-2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, được phát động từ tháng 4/2019 dành cho đối tượng sinh viên, học sinh trong toàn quốc. Kết thúc vòng sơ khảo, cả hai dự án của Đại học Thủ Dầu Một đều được chọn vào vòng chung kết, tranh tài cùng 48 dự án của sinh viên và 18 dự án của học sinh cả nước.

Ngày 4 và 5/10/2019, vòng chung kết đã được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Các đội đã tiến hành phần thi đối đầu,tìm hiểu dự án của đội bạn, chất vấn, phản biện để làm rõ tính khả thi của từng dự án. Kết thúc phần thi này, Ban giám khảo đã chọn ra 10 đội có phần thể hiện thuyết phục vào vòng phản biện.  Dự án "Bộ xét nghiệm nhanh Formol trong thực phẩm" của Đại học Thủ Dầu Một đã lọt vào top 10 và giành giải Ba chung cuộc.

Trong khuôn khổ cuộc thi, các đội đã tham gia trưng bày không gian sản phẩm, giới thiệu và biểu diễn các hoạt động của dự án, quảng bá hình ảnh của đơn vị đến các doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng.

(1) Dự án "Bộ xét nghiệm nhanh Formol trong thực phẩm" với bộ mẫu thử tiện dụng, nhanh chóng, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Bộ sản phẩm Kit thử formol gồm 30 bộ thử và 01 thang màu bán định lượng, 01 hướng dẫn sử dụng. S-Kit thử Formol giúp phát hiện nhanh thực phẩm có formol, đồng thời bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng chọn lựa thực phẩm sạch, giúp các đơn vị kinh doanh thực phẩm sớm phát hiện thực phẩm bẩn trước khi đến tay người tiêu dùng. Dự án sẽ tiếp tục phát triển mô hình kinh doanh sang nhiêu loại kit thử khác trong thực phẩm.

(2) Dự án “Hệ thống giám sát vườn rau thông minh 4.0” được xây dựng nhằm quản lý, điều phối trên App và hệ thống tích hợp các yếu tố, điều kiện thuận lợi cho cây trồng, bên cạnh đó là dung dịch trồng cây đặc trưng được tinh chiết từ trùng quế theo công nghệ mới. Dự án hướng đến đối tượng sử dụng là các hộ gia đình, các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm tươi, an toàn,…

Nguồn: Website Trường

Kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và vốn liếng đủ để có thể “ra riêng”, làm chủ doanh nghiệp của riêng mình nhưng bạn tôi vẫn không muốn, bởi chị vẫn thấy mình phù hợp nhất khi làm thuê.

“Khởi nghiệp hạnh phúc” là thông điệp của cuốn sách Nhà cố vấn khởi nghiệp – Bí quyết trở thành nhà khởi nghiệp hạnh phúc, do Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi phiệp phía Nam (Hội đồng) mới ra mắt.