Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV

31/03/2022 15:27  393

Diễn ra trong hai ngày 26 và 27/3/2022, Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV đã chính thức bế mạc vào chiều 27/3.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV); giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao. Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn. Ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV. Năm nay, Ngày hội được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCSHCM, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova.

Điểm nhấn của sự kiện là Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP) được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia. Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ 12-24 tuổi, được phát động từ tháng 4/2021 và đã nhận được gần 400 dự án. Các dự án được đánh giá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. 70 dự án xuất sắc nhất được lọt vào Vòng Bình chọn và vòng Chung kết của Cuộc thi. Trong đó, dự án FAC – Chương trình giáo dục tài chính cho trẻ là một trong những dự án khối sinh viên góp mặt tại vòng Chung kết và tham gia ngày hội.

Trưởng thành từ cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp TDMU Entrepreeneurship Competition TEC2021 với bản lĩnh, sự tự tin và tinh thần nhiệt huyết, các thành viên của dự án FAC – Chương trình giáo dục tài chính cho trẻ đã hoàn thành tốt các chặng thi tại vòng Chung kết. Xuất sắc dẫn đầu vòng Bình chọn, dự án FAC – Chương trình giáo dục tài chính cho trẻ đã nhận được đặc cách vào thẳng chặng 2 của vòng Chung kết. Giữ vững kết quả lọt Top 15 dự án xuất sắc trong 3 năm liên tiếp của sinh viên TDMU tại cuộc thi này. Bên cạnh đó, dự án còn đạt được một số giải thưởng khác như giải Dự án được bình chọn nhiều nhất trên Cổng thông tin Dean1665.vn, Top 12 dự án được Quỹ đầu tư Viet Lotus lựa chọn để xem xét đầu tư.

Năm nay, Dự án của sinh viên TDMU tham gia Ngày hội cùng với gian hàng trưng bày ý tưởng sản phẩm của dự án FAC – Chương trình giáo dục tài chính cho trẻ. Đặc biệt, gian hàng triển lãm của sinh viên TDMU được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội; lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương; lãnh đạo địa phương đến tham quan và chia sẻ.

* Một số hình ảnh tại Ngày hội:

ThS. Lê Văn Hải (ngoài cùng bên phải) – GĐ TT. Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp cùng nhóm dự án chụp ảnh cùng Ban giám khảo tại Chặng 1 Chung kết SV_STARTUP

Các thành viên nhóm dự án cùng trao đổi với khách tham quan gian hàng

Phần thi Chặng 2 tại vòng Chung kết SV_STARTUP lần thứ IV

Sinh viên Bùi Xuân Trường (Thứ 2 từ trái sang) đại diện nhóm dự án nhận Giải Dự án được độc giả bình chọn nhiều nhất trên Cổng thông tin Dean1665.vn do TS Phạm Hùng Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên trao giải

Chí Trọng

Hợp tác Doanh nghiệp

Ngày 17/04/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc, thống nhất thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc cho sinh viên; tuyển chọn sinh viên tham gia học tập, thực hành, làm việc tại Nhật Bản; giới thiệu sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.

Sáng ngày 08/12/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Văn phòng Kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan năm 2023. Chương trình mang đến gần 100 vị trí việc làm cho sinh viên thuộc nhiều khối ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Sư phạm,…