Orilab tiếp tục đạt giải “Ý tưởng có ý nghĩa xã hội và tiềm năng phát triển tốt”

27/12/2021 09:44  451

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2021. Trải qua 2 ngày tranh tài 22, 23/12/2021 tại vòng Chung kết, đự án Orilab đã xuất sắc đạt giải “Ý tưởng có ý nghĩa xã hội và tiềm năng phát triển tốt”.

Cuộc thi “Dự án Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn” năm 2021 do Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức cùng Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Hiệp hội Nông nghiệp số (VIDA), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ. Cuộc thi nhằm cổ vũ, khuyến khích, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế khu vực nông thôn của thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế tham gia cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Sau vòng sơ khảo, có 120 dự án từ 26 tỉnh, thành được chọn vào vòng Bán kết diễn ra tại 3 miền theo hình thức trực tuyến trong vào các ngày 8, 10 và 11/ 12/2021. Trong quá trình tham gia cuộc thi, các thí sinh được tập huấn các kiến thức, kỹ năng về hoàn thiện đề án khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu, tham gia thương mại điện tử, áp dụng số hóa và truy xuất nguồn gốc nhằm giúp đỡ các thí sinh hoàn chỉnh phương án sản xuất, kinh doanh để các dự án trở nên khả thi hơn.

Kết thúc vòng bán kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 33 dự án tiêu biểu vào vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày… Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 4 giải “Ý tưởng có ý nghĩa xã hội và tiềm năng phát triển tốt”, cùng với các gói hỗ trợ phát triển dự án.

Năm nay là lần đầu tiên trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia cuộc thi về dự án khởi nghiệp lớn nhất cả nước dành cho đoàn viên, thanh niên. Trong số 3 dự án tham gia, trường có 2 dự án vào vòng Bán kết, 1 dự án tranh tài tại vòng chung kết là dự án Orilab và cũng đạt Giải Ý tưởng có ý nghĩa xã hội và tiềm năng phát triển tốt. Trước đó, vào tháng 10/2021, dự án Orilab cũng đã đạt giải Ba cuộc thi CiC 2021 do ĐHQG Tp.HCM tổ chức.

* Các thành viên tham gia dự án Orilab:
- Phạm Thị Hồng Thương - Lớp D18KT01
- Lâm Thúy Trinh - Lớp D19LUQT01
- Nguyễn Đình Hùng - Lớp D18QT06
- Nguyễn Ngọc Cẩm Tú - Lớp D18PM03
- Lý Nguyễn Sơn Tùng – Lớp D19TL01

Buổi trao giải được tố chức trực tiếp tại Hà Nội, các thí sinh tham gia theo hình thức trực tuyến tại các tỉnh, thành

Chí Trọng

Hợp tác Doanh nghiệp

Nhằm hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường, giảng viên, sinh viên các Khoa, Viện trong các hoạt động tìm kiếm nơi thực hành, thực tập, việc làm và ứng tuyển vào những Doanh nghiệp phù hợp.

Ngày 01/03/2024, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã gặp gỡ và đón tiếp đại diện Xelex Group đến thăm và làm việc.

Sáng ngày 08/12/2023, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Văn phòng Kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan năm 2023. Chương trình mang đến gần 100 vị trí việc làm cho sinh viên thuộc nhiều khối ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Sư phạm,…

Nhiều vị trí việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên tại Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Đài Loan tại Đại học Thủ Dầu Một năm 2023