Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2020

15/06/2020 11:09  140

Sáng ngày 14.06.2020 tại vườn học tập K23, Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Báo Tuổi trẻ tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020.

Ngày hội thu hút 4000 học sinh lớp 11, 12 trên địa bàn tỉnh Bình Dương và đại biểu, chuyên gia tư vấn, cùng các gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng. Đây là dịp để giao lưu, tư vấn các ngành nghề đào tạo, quảng bá hình ảnh của các trường đại học, cao đẳng nói chung và đặc biệt là Đại học Thủ Dầu Một nói riêng.

Với mục đích lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sâu rộng, giới thiệu các sản phẩm độc đáo, sáng tạo của sinh viên TDMU đến với học sinh THPT. Tham gia tại gian hàng trưng bày của Đại học Thủ Dầu Một. Các nhóm dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất của trường đã có cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Nhóm Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển vườn rau thủy canh sử dụng năng lượng mặt trời chuẩn bị sản phẩm giới thiệu đến học sinh


Học sinh THPT đang tìm hiểu về sản phẩm dung dịch trùn quế đa chức năng và sản phẩm E.M b

Qua hoạt động đầy thiết thực trên, không chỉ kích thích niềm đam mê sáng tạo của của em học sinh, mà còn nhân rộng tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Chí Trọng

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN