Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2020

15/06/2020 11:09  125

Sáng ngày 14.06.2020 tại vườn học tập K23, Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Báo Tuổi trẻ tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020.

Ngày hội thu hút 4000 học sinh lớp 11, 12 trên địa bàn tỉnh Bình Dương và đại biểu, chuyên gia tư vấn, cùng các gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng. Đây là dịp để giao lưu, tư vấn các ngành nghề đào tạo, quảng bá hình ảnh của các trường đại học, cao đẳng nói chung và đặc biệt là Đại học Thủ Dầu Một nói riêng.

Với mục đích lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sâu rộng, giới thiệu các sản phẩm độc đáo, sáng tạo của sinh viên TDMU đến với học sinh THPT. Tham gia tại gian hàng trưng bày của Đại học Thủ Dầu Một. Các nhóm dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất của trường đã có cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Nhóm Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển vườn rau thủy canh sử dụng năng lượng mặt trời chuẩn bị sản phẩm giới thiệu đến học sinh


Học sinh THPT đang tìm hiểu về sản phẩm dung dịch trùn quế đa chức năng và sản phẩm E.M b

Qua hoạt động đầy thiết thực trên, không chỉ kích thích niềm đam mê sáng tạo của của em học sinh, mà còn nhân rộng tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Chí Trọng

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN