Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Ký kết MOU giữa các trường ĐH Việt Nam - Hàn Quốc và khai mạc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu

28/11/2023 10:38  329

Sáng ngày 28/11/2023, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa các trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc 2023 cũng chính thức khai mạc.
 
Các hoạt động thuộc chương trình Hợp tác Đại học – Công nghiệp giữa Thành phố Daejeon và tỉnh Bình Dương năm 2023. Tham dự buổi lễ có ông Jeung Yun Ho - Chủ tịch Hiệp hội bảo trợ người khuyết tật Tp. Daejeon, ông Lee Sang Do - Chủ tịch LINC 3.0, ông Jung Chul-ho – Giám đốc LINC 3.0, và đại diện của ĐH Quốc gia Chungnam, ĐH Quốc gia Hanbat, ĐH Deaduk, ĐH Mokwon và ĐH Woosong. Về phía các trường đại học Việt Nam có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Lê Văn Cường - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bình Dương, TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Miền Đông, TS. Thomas Aulig – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Việt Đức, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang kiêm Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương và ông Lê Trần Vĩnh Phú – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore.

 
Mở đầu cho mối quan hệ hợp tác lâu dài về khoa học, giáo dục, 11 trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc đã cùng đặt bút ký kết bảng ghi nhớ hợp tác với các nội dung chính: Hợp tác phát triển về mặt cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí cho sinh viên của các trường trong các hoạt động hợp tác quốc tế; Hợp tác phát triển và trao đổi nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng của sinh viên và đội ngũ giảng viên ở các trường; Hợp tác về chuyển giao công nghệ và phát triển công nghệ dựa trên năng lực và thế mạnh của từng trường; Hợp tác về xây dựng một nền văn hóa hợp tác giữa các trường. Trên cở sở năng lực của từng trường, định hướng phát triển, từ đó sẽ cụ thể hóa thành xây dựng thành những chương trình hợp tác phù hợp.
 
TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi trường được phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và đặc biệt giữa hai tỉnh Bình Dương - Deajeon. Việc ký kết MOU lần này, thể hiện tinh thần cùng hợp tác và phát triển, hoàn thành nhiệm vụ và sứ mạng của các đơn vị của 2 quốc gia trong lĩnh vực giáo dục, vì sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam – Hàn Quốc, thế hệ trẻ toàn cầu và vì sự phát triển bền vững của thế giới. Phát biểu tại buổi lễ, ông Jeung Yun Ho chia sẻ rằng, từ năm 2005 giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon đã bắt đầu mối quan hệ giao hảo tốt đẹp. Và ông tin rằng, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc 2023 sẽ tạo thêm những liên kết tốt đẹp giữa hai địa phương. “Tôi chúc các bạn sinh viên sẽ thật tự tin và bình tĩnh trước các ban giám khảo trong buổi thuyết trình ngày chung kết. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm học tập, giao lưu, và khám phá văn hóa địa phương tuyệt vời” – ông Jeung Yun Ho bày tỏ.

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023 lấy chủ đề Thành phố Thông minh và chuyển động thông minh sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/11/2023. Các sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được chia làm 12 nhóm thi đấu với mục tiêu là phát triển các dự án thành phố thông minh xoay quanh các tiêu chí như tiện ích cư dân, phát triển công nghệ, và sự thân thiện với môi trường. Mỗi đội thi có 10 phút để trình bày ý tưởng của mình dưới hình thức Anh ngữ hoặc song ngữ Việt-Hàn. Vòng chung kết và bế mạc trao giải sẽ được diễn ra vào chiều ngày 29/11/2023 tại Hội trường 2, trường Đại học Thủ Dầu Một.


11 trường đã cùng ký kết MOU trên cơ sở phát huy thế mạnh của các bên để hoàn thành tầm nhìn và sứ mạng của mỗi đơn vị, hoàn thành trách nhiệm mà xã hội đã phân công và giao phó


Sinh viên các trường sẵn sàng cho các phần thi của mình

TIN TỨC TDMU

Nghỉ lễ dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam - thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5

Từ ngày 01/04 đến ngày 25/06/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét học bạ và xét tuyển học sinh giỏi.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN