Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khởi động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021"

05/04/2021 11:18  95

TTHTDN&KN - Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, tại Hội trường 2 - TDMU, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp tổ chức phát động cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021".

Nghi thức phát động cuộc thi TEC.2021

Đây là một trong những nội dung cụ thể hóa thực hiện theo Kế hoạch 239/KH-BGDĐT ngày 16/4/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” theo Quyết định 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 1230/QĐ- BGDĐT ngày 30/3/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành kế hoạch triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục, kế hoạch số 92/KH-ĐHTDM về triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên năm học 2020 - 2021.

Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên, học viên đang học tập tại Trường có các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác. Đối tượng dự thi có thể đăng ký theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm tối đa 5 thành viên) từ ngày 27/3/2021 đến 16/5/2021.

Cuộc thi gồm 04 vòng sơ khảo, vòng đào tạo, bán kết và chung kết. Ban Tổ chức sẽ thành lập Hội đồng lựa chọn 10 ý tưởng, dự án trên tổng số dự án gửi về để tham dự vòng bán kết từ đó chọn ra 05 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Trước khi bước vào thi bán kết, 10 nhà khởi nghiệp sẽ được tham gia đào tạo cùng chuyên gia.

Vòng bán kết dự kiến diễn ra vào ngày 04/7/2021 theo hình thức loại trực tiếp, tác giả nhóm tác giả trình bày dự án trước Hội đồng Ban giám khảo để chọn 5 dự án có chất lượng cao nhất vào vòng chung kết. 

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 18/7/2021. 05 tác giả, nhóm tác giả sẽ tham gia triển lãm sản phẩm, trình bày phần thuyết trình trước Hội đồng giám khảo trong thời gian tối đa 5 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng trong thời gian tối đa 05 phút. 

Tại chung kết, Ban Tổ chức sẽ trao các hạng mục giải thưởng với tổng giá trị lên đến 300.000.000 đồng, bao gồm:

- 1 giải Nhất: Cup khởi nghiệp TDMU + tiền mặt + biểu trưng giải thưởng + giấy khen + Gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án và cơ hội tham gia các cuộc thi cấp quốc gia.

- 1 giải Nhì: Kỷ niệm chương + tiền mặt + biểu trưng giải thưởng + giấy khen.

- 1 giải Ba: Kỷ niệm chương + tiền mặt + biểu trưng giải thưởng + giấy khen.

- 2 giải tiềm năng: Kỷ niệm chương + tiền mặt + biểu trưng giải thưởng + giấy khen.

Chí Trọng

Khởi nghiệp

𝐓𝐎𝐏 𝟏𝟎 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp 𝐓𝐄𝐂.𝟐𝟎𝟐𝟏🚀 đã chính thức lộ diện với những ý tưởng đầy sáng tạo, độc đáo và tiềm năng

Để giúp doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận vốn được thuận lợi, các tổ chức tín dụng cần đơn giản hóa quy trình cho vay và có tư vấn, hướng dẫn chi tiết để doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt.

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN