Khởi động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp "Hult Prize TDMU 2019"

21/10/2019 08:26  285

Sáng ngày 10/10/2019, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp tổ chức buổi khởi động cuộc thi Hult Prize TDMU 2019

Hult Prize là một giải thưởng thường niên dành cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới, hướng đến khởi nghiệp Xã hội. Giải thưởng do Liên Hiệp Quốc và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ cùng với Hult International Business School chính thức tổ chức vào năm 2009 và lam tỏa đến Việt Nam vào năm 2013.

Hult Prize được biết đến như là một“ Giải Nobel dành cho khởi ngiệp Xã hội”, với mục đích chính là khuyến khích những ý tưởng kinh doanh của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp với định hướng những Doanh nhân xã hội. Đội thắng giải toàn cầu (mô hình kinh doanh xã hội xuất sắc nhất thế giới) sẽ nhận giải thưởng trị giá 1.000.000 USD do chính cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng.

Năm 2018, Trường Đại học Thủ Dầu Một lần đầu tiên tham gia vào cuộc thi Hult Prize SEA tại thành phố Hồ Chí Minh. Với thành tích Top 44 dự án xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á đã tạo bước tiến mạnh mẽ cho các hoạt động khởi nghiệp sau này. Nối tiếp thành công, năm 2019, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp tổ chức cuộc thi Hult Prize TDMU 2019 với chủ đề "xây dựng mô hình kinh doanh cho 1 triệu người tiêu dùng để làm giảm tác động biến đổi khí hậu".

Một số hình ảnh của sinh viên tham dự Hult Prize Sea 2018

Ngày 10/10/2019 vừa qua, Ban tổ chức đã có buổi khởi động cuộc thi thu hút hơn 500 sinh viên tham dự. Sinh viên Phạm Chí Trọng - Campus Vice Director, cũng là thí sinh đã đại diện Trường tham gia Hult Prize SEA 2018 đã có dịp giới thiệu về giải thưởng Hult Prize, cuộc thi và các hoạt động sẽ diễn ra sắp tới.

Sinh viên Phạm Chí Trọng giới thiệu về cuộc thi

Giới thiệu thành viên trong Ban tổ chức

Với tinh thần khởi nghiệp của sinh viên ngày càng lớn, Hult Prize tại TDMU 2019 hứa hẹn sẽ có một mùa thi thật hấp dẫn và đầy trải nghiệm.

CTV Chí Trọng