Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khởi động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp "Hult Prize TDMU 2019"

21/10/2019 08:26  261

Sáng ngày 10/10/2019, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp tổ chức buổi khởi động cuộc thi Hult Prize TDMU 2019

Hult Prize là một giải thưởng thường niên dành cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới, hướng đến khởi nghiệp Xã hội. Giải thưởng do Liên Hiệp Quốc và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ cùng với Hult International Business School chính thức tổ chức vào năm 2009 và lam tỏa đến Việt Nam vào năm 2013.

Hult Prize được biết đến như là một“ Giải Nobel dành cho khởi ngiệp Xã hội”, với mục đích chính là khuyến khích những ý tưởng kinh doanh của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp với định hướng những Doanh nhân xã hội. Đội thắng giải toàn cầu (mô hình kinh doanh xã hội xuất sắc nhất thế giới) sẽ nhận giải thưởng trị giá 1.000.000 USD do chính cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng.

Năm 2018, Trường Đại học Thủ Dầu Một lần đầu tiên tham gia vào cuộc thi Hult Prize SEA tại thành phố Hồ Chí Minh. Với thành tích Top 44 dự án xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á đã tạo bước tiến mạnh mẽ cho các hoạt động khởi nghiệp sau này. Nối tiếp thành công, năm 2019, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp tổ chức cuộc thi Hult Prize TDMU 2019 với chủ đề "xây dựng mô hình kinh doanh cho 1 triệu người tiêu dùng để làm giảm tác động biến đổi khí hậu".

Một số hình ảnh của sinh viên tham dự Hult Prize Sea 2018

Ngày 10/10/2019 vừa qua, Ban tổ chức đã có buổi khởi động cuộc thi thu hút hơn 500 sinh viên tham dự. Sinh viên Phạm Chí Trọng - Campus Vice Director, cũng là thí sinh đã đại diện Trường tham gia Hult Prize SEA 2018 đã có dịp giới thiệu về giải thưởng Hult Prize, cuộc thi và các hoạt động sẽ diễn ra sắp tới. 

Sinh viên Phạm Chí Trọng giới thiệu về cuộc thi

Giới thiệu thành viên trong Ban tổ chức

Với tinh thần khởi nghiệp của sinh viên ngày càng lớn, Hult Prize tại TDMU 2019 hứa hẹn sẽ có một mùa thi thật hấp dẫn và đầy trải nghiệm.

CTV Chí Trọng

 

Khởi nghiệp

Thông thường thời gian pitching chỉ diễn ra trong vòng 3 phút – 5 phút hoặc nhiều nhất là 10 phút. Kinh nghiệm cho thấy thì thường thời gian khoảng tầm 5 phút. Với thời gian này sẽ là vừa đủ với việc các bạn trình bày bằng tiếng Anh, thế nhưng lại khá ngắn nếu như các bạn trình bày bằng tiếng Việt. Vì vậy làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với nhà đầu tư – khách tham gia trong vòng 5 phút đó?

Với chủ đề "TDMU Entrepreneurship Competition - TEC.2021", cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp năm nay hướng đến các ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như khoa học công nghệ; giáo dục y tế; dịch vụ du lịch; nông nghiệp; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Lễ vinh dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2020 cho 10 dự án với 26 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Đây là lần đầu tiên Nhà trưởng tổ chức Lễ tuyên dương dành cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, buổi lễ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê khởi sự kinh doanh, hội nhập và góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Với mục đích tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tìm việc trong thời đại số cho sinh viên cũng như khích lệ tinh thần tự tin lập nghiệp, khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, sáng ngày 27/3/2021, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tìm việc trong thời đại kỹ thuật số”. Hội thảo là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa dành cho sinh viên thời đại 4.0.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN