Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khởi động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp "Hult Prize TDMU 2019"

21/10/2019 08:26  285

Sáng ngày 10/10/2019, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp tổ chức buổi khởi động cuộc thi Hult Prize TDMU 2019

Hult Prize là một giải thưởng thường niên dành cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới, hướng đến khởi nghiệp Xã hội. Giải thưởng do Liên Hiệp Quốc và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ cùng với Hult International Business School chính thức tổ chức vào năm 2009 và lam tỏa đến Việt Nam vào năm 2013.

Hult Prize được biết đến như là một“ Giải Nobel dành cho khởi ngiệp Xã hội”, với mục đích chính là khuyến khích những ý tưởng kinh doanh của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp với định hướng những Doanh nhân xã hội. Đội thắng giải toàn cầu (mô hình kinh doanh xã hội xuất sắc nhất thế giới) sẽ nhận giải thưởng trị giá 1.000.000 USD do chính cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng.

Năm 2018, Trường Đại học Thủ Dầu Một lần đầu tiên tham gia vào cuộc thi Hult Prize SEA tại thành phố Hồ Chí Minh. Với thành tích Top 44 dự án xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á đã tạo bước tiến mạnh mẽ cho các hoạt động khởi nghiệp sau này. Nối tiếp thành công, năm 2019, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp tổ chức cuộc thi Hult Prize TDMU 2019 với chủ đề "xây dựng mô hình kinh doanh cho 1 triệu người tiêu dùng để làm giảm tác động biến đổi khí hậu".

Một số hình ảnh của sinh viên tham dự Hult Prize Sea 2018

Ngày 10/10/2019 vừa qua, Ban tổ chức đã có buổi khởi động cuộc thi thu hút hơn 500 sinh viên tham dự. Sinh viên Phạm Chí Trọng - Campus Vice Director, cũng là thí sinh đã đại diện Trường tham gia Hult Prize SEA 2018 đã có dịp giới thiệu về giải thưởng Hult Prize, cuộc thi và các hoạt động sẽ diễn ra sắp tới. 

Sinh viên Phạm Chí Trọng giới thiệu về cuộc thi

Giới thiệu thành viên trong Ban tổ chức

Với tinh thần khởi nghiệp của sinh viên ngày càng lớn, Hult Prize tại TDMU 2019 hứa hẹn sẽ có một mùa thi thật hấp dẫn và đầy trải nghiệm.

CTV Chí Trọng

 

Tin tức

Từ ngày 20 - 22.8.2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tham gia chương trình Sinh hoạt Công dân - Sinh viên trực tuyến đầu năm, gặp gỡ các bạn sinh viên khóa 2018, 2019 và 2020 để cùng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến định hướng nghề nghiệp, các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động do Trung tâm phụ trách. Đây là một trong những hoạt động thường niên Trung tâm tham gia vào đầu mỗi năm học.

Từ ngày 29 - 31/3/2021, Hội nghị tổng kết dự án V2WORK và phiên họp thường niên của mạng lưới VEES_Net đã chính thức diễn ra tại Nha Trang với sự tham dự của đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác.

Tìm được việc làm phù hợp với sở thích, đúng với nhu cầu xã hội là khát khao của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp. Hiểu được nguyện vọng này của các em, trong ngày trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho trên 1.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vào cuối tuần qua, trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm năm 2021.

Diễn ra từ ngày 29-31/3/2021 tại Nha Trang, hội nghị nhằm tổng kết, báo cáo kết quả của dự án V2WORK cũng như chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong sứ mệnh nâng cao hiệu quả tạo việc làm và sáng tạo khởi nghiệp tại các trường đại học. Hội nghị cũng mở đầu cho hoạt động của mạng lưới VEES-Net.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN