Khởi động Cuộc thi Khởi nghiệp dành cho sinh viên với chủ đề "TDMU STARTUP INNOVATION" 2020

24/02/2020 07:33  801

Không phải ngẫu nhiên cứ 10 người trẻ khởi nghiệp thì có đến 9 người thất bại. Sự non trẻ, thiếu kinh nghiệm, nguồn vốn… khiến những startup (doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo) dần đi vào ngõ cụt.

Vậy nên hay không, chuyện sinh viên khởi nghiệp khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường⁉️

Làm thế nào để sinh viên khởi nghiệp thành công khi trong tay không có gì ngoài ý tưởng. Làm sao để tìm thấy những cộng sự và cả mentor (cố vấn hướng dẫn) để giúp các bạn định hướng tốt là thắc mắc của đa số sinh viên tham gia hội thảo.

Lời khuyên chính là sự chủ động: phải chủ động tìm hiểu bản thân muốn gì, chủ động tích lũy kiến thức, kỹ năng cần có, chủ động tìm đến các nhà đầu tư, nhà đồng sáng lập. Chuyên gia cũng khuyến khích các sinh viên nên tham gia các cuộc thi, sự kiện, diễn đàn liên quan đến khởi nghiệp. Điều đó đang mang Cuộc thi Khởi Nghiệp TDMU STARTUP INNOVATION 2020 đến với sinh viên TDMU trong năm nay.

CUỘC THI GỒM 2 GIAI ĐOẠN

Giai đoạn 1 - Tháng 3/2020 - 7/2020: Thi ý tưởng kinh doanh

- Vòng Sơ tuyển: từ ngày 24/2/2020 đến ngày 22/3/2020. Đăng ký ý tưởng theo mẫu và nộp về địa chỉ email khoinghieptdmu@tdmu.edu.vn

Link tải mẫu đăng ký:

- Tấp huấn: từ ngày 25/3/2020 đến ngày 12/4/2020. Hướng dẫn viết đề án kinh doanh sơ khảo

- Vòng Bán kết - 18/4/2020

- Vòng Chung kết - 25/4/2020

-Đào tạo ngoại khóa chuyên sâu: từ t5/2020 - 7/2020

Giai đoạn 2 - Tháng 8/2020: Thi đề án kinh doanh xuất sắc nhất

Thông tin chi tiết:

Khi tham gia cuộc thi, các bạn không chỉ khám phá bản thân, nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu mà còn học hỏi nhiều dự án, mô hình khởi nghiệp từ đối thủ. Các bạn còn có thể kết nối với các chuyên gia, những người có khả năng giải quyết vấn đề. Mọi sợi dây liên kết với nguồn vốn, cộng sự cũng nằm ở đấy.

Không ai khẳng định mình có thể thành công ngay lần đầu khởi nghiệp, và con số về khởi nghiệp thất bại cũng gây hoang mang cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, người có đam mê vẫn nên thử.

C.T

Chúc mừng Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp – Trường Đại học Thủ Dầu Một đã được Ban điều hành mạng lưới chấp thuận trở thành một đơn vị mới - chính thức tham gia hoạt động tại VNEI.

Kính mời Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên cùng tham gia bình chọn cho dự án Trung tâm công nghệ và đào tạo tự động hoá - ASEC đang tham gia vòng bình chọn SV_STARTUP VI