Trung tâm Dịch vụ, Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi Nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Khóa đào tạo khởi nghiệp kinh doanh cơ bản: Hành trang vững chắc cho sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một

21/10/2024 14:43  20

Từ ngày 9 đến 11/10/2024, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn - Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam đã tổ chức thành công khóa đào tạo khởi nghiệp kinh doanh cơ bản dành cho sinh viên. Khóa học đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ, mang đến những kiến thức và kỹ năng thiết thực để khởi đầu hành trình khởi nghiệp.

Hành trang khởi nghiệp toàn diện

Trong ba ngày diễn ra khóa học, các bạn sinh viên đã được các chuyên gia, doanh nhân thành công chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về: Xây dựng ý tưởng kinh doanh: Cách thức tìm kiếm ý tưởng độc đáo, phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh. Lập kế hoạch kinh doanh: Cách xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết và khả thi. Quản lý tài chính: Các kiến thức cơ bản về tài chính, cách quản lý dòng tiền và tìm kiếm nguồn vốn. Marketing và bán hàng: Các kênh marketing hiệu quả, kỹ năng đàm phán và chốt sale.

Không khí học tập sôi nổi

Bên cạnh những buổi giảng lý thuyết, khóa học còn tổ chức nhiều hoạt động thực hành như: Thực hiện các bài tập case study: Giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế. Thực hiện các dự án nhóm: Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và trình bày ý tưởng. Các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau xây dựng những ý tưởng kinh doanh sáng tạo.

Những chia sẻ ý nghĩa

Bạn Lê Nguyễn Phi Long, sinh viên năm 2 Trường Kinh tế tài chính chia sẻ: "Khóa học đã giúp em hiểu rõ hơn về quá trình khởi nghiệp và trang bị cho em những kiến thức rất sát với thực tế, không chỉ riêng về khởi nghiệp kinh doanh, mà có những bài học em rút ra được dành riêng cho bản thân để áp dụng vào cuộc sống của mình"

Bạn Trần Thị Ngọc Anh, sinh viên năm 3 ngành Tài chính Ngân hàng cho biết: "Em rất ấn tượng với các bài giảng thực tế và các hoạt động tương tác. Em đã học được rất nhiều điều bổ ích và tự tin hơn."

Trường Đại học Thủ Dầu Một và Hội đồng Tư vấn - Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, nhằm tạo ra một môi trường khởi nghiệp sôi động và phát triển.

Khóa đào tạo khởi nghiệp kinh doanh cơ bản đã khép lại thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một. Chúc các bạn sinh viên sẽ áp dụng những kiến thức đã học được để đạt được nhiều thành công trên con đường khởi nghiệp của mình.

Chí Trọng

Chương trình giao lưu “Khởi nghiệp – Từ tư duy đến thành công” và phát động Cuộc thi sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp TEC2024 do trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức.

Ngày 27/09/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam (Hội đồng TVHTKNQG phía Nam), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Khởi nghiệp – Từ tư duy đến thành công” và phát động Cuộc thi sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp TEC2024.

Chiều ngày 16/08/2024, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam tổ chức bế giảng khóa đào tạo giảng viên nguồn giảng dạy chương trình khởi nghiệp (TOT).